Album Review

“อะไรก็ได้ (Anything)” Dr.Fuu x B king อาร์เอสคอนเนคชั่น กับเพลงเพราะสไตล์ด็อกเตอร์ฟู

หัตถาครองพิภพ January 15, 2022

“อะไรก็ได้ (Anything)” Dr.Fuu x B king อาร์เอสคอนเนคชั่น กับเพลงเพราะสไตล์ด็อกเตอร์ฟู

 

 

          เพลงนี้จำกัดความได้เลยว่ามันเป็นเพลงเพราะมาก นุ่มละมุนมาก และ”สวยงามมาก” ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปินเจ้าของบทเพลงอย่าง “Dr.Fuu” อย่างเห็นชัดมากๆ จากการมาทำผลงานด้วยตัวเอง ในแชนแนล Fuu Function ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน และเชื่อว่าหลังจากนี้จะมีเพลงดีๆออกมาจากช่องของพวกเขาอีกมากมายเลย ไปติดตามกันได้ และนี่คือการกลับมาอีกครั้งที่เชื่อว่ามันยิ่งใหญ่ต่อความรู้สึกของคนฟัง ที่ได้ฟังเพลงแบบด็อกเตอร์ฟูอีกครั้ง ในซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า “อะไรก็ได้ (Anything)” จาก Dr.Fuu x B king

 

          เพลงนี้ทำขึ้นมาเพื่อมอบให้กับแฟนเพลงของศิลปินวงนี้ให้หายคิดถึง และกลับมาได้ยินสำเนียงเพลงที่แฟนๆหลงรักกันมานาน พวกเขากลับมาแบบเต็มๆในเพลงนี้ โดยจุดเด่นแรกสุด แน่นอนว่า ฟีลลิ่งและบรรยากาศของเพลง มันมีความเหงาอยู่ในนั้นด้วยอินโทรที่เป็นเสียงกีต้าร์เพียวๆ ปนกับความเจียมตัวที่อยู่คู่กับเสียงร้องที่โคตรเป็นเอกลักษณ์ของคุณ โบ๊ท Dr.Fuu ที่ไม่มีทางมีใครเหมือน เสียงเป็นแบบนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ผมเคยได้ยินวงนี้ปล่อยเพลงแรกทางค่ายอาร์เอส จนมาบัดนี้ เสียงก็ยังเป็นเหมือนเดิมเป๊ะ รักษาคุณภาพน้ำเสียงและคอได้ดีมากๆ

 

          เพลงนี้เนื้อหาของมันมีความเหงาที่ปนอยู่ในความที่มอบความรักให้อีกฝ่ายแบบไม่มีข้อแม้ จะว่ารักข้างเดียวก็ได้ แต่มันเป็นรักยิ่งใหญ่ที่รู้สึกถึงพลังงานบวกของความรักมากกว่า ที่พร้อมจะทำอะไรทุกอย่างให้อีกฝ่ายได้ ขอแค่เธอไม่ไปจากกันก็พอ หรือถ้าวันไหนฉันหายไป ก็จะยังอยู่ใกล้ๆเสมอ หากว่าวันไหนเธอต้องการมันอีกครั้ง

 

ยิ่งใหญ่ในความรู้สึกจริงๆ โดยเฉพาะท่อนที่เป็นพรีฮุค กรูฟดีมาก lyricก็ยอดเยี่ยม อันนี้คือดีย์

 

         ไฮไลต์สำคัญอีกอย่างนึงของเพลงนี้คือการมีพี่หนึ่ง “B King” ราชาตัวจริงอีกคนของวงการฮิปฮอปไทยผู้มาก่อนกาลที่ดนตรีแนวนี้กำลังฮิตในยุคปัจจุบันในกระแสหลัก ที่ไม่ว่าจะเป็นเพลงป็อป ร็อค หรือใดๆก็ตามที จะต้องมีฮิปฮอปปนอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งนี่คือการกึ่งๆฉีกขนบด็อกเตอร์ฟู แล้วใส่พลังงานของรุ่นเดอะอย่างบีคิง เข้ามาเป็นทางฮิปฮอปแทรกมาในเวิร์สสองของเพลง ซึ่งดนตรีก็เปลี่ยนเป็นบีทฮิปฮอป และพี่หนึ่ง หลายๆคนคงรู้กันดีว่า สกิลของแก คือตัวจริงอยู่แล้ว จะแร็ปเร็วแร็ปสดแบบไหนก็ได้หมด จะจดก็ยังได้

 

          แต่พี่หนึ่งไม่เคยโชว์สกิลพร่ำเพรื่อ เพื่อบอกว่าตัวเองเก่ง แต่ปรับเอาความสวยงามอย่างเหมาะสมของการแร็พ มาใส่ในเพลงเพราะๆซึ้งๆเพลงนี้อย่างพอดี ไม่มากไป ไม่น้อยไป ฟังเพลินๆด้วยน้ำเสียงแบบบีคิงที่เราคุ้นเคย ในยุคเดียวกันกับสมัยที่ด็อกเตอร์ฟูขึ้นมาเหมือนกัน กับอาร์เอสในยุคอินดี้ช่วงนั้น

 

           การร่วมงานครั้งนี้จึงถือเป็น RS Connection อยู่เหมือนกัน ซึ่งทำให้แฟนเพลงอย่างเราหายคิดถึงทั้งสองศิลปินไปได้เยอะมากๆ และหวังว่า ทั้งด็อกเตอร์ฟู และ บีคิง จะทำเพลงเพราะแบบนี้ให้เราฟังไปอีกเรื่อยๆ

 

คิดถึงมากจริงๆครับ ขอบคุณที่กลับมา ด็อกเตอร์ฟู X บีคิง

 

ป.ล. เราชอบความน่ารัก ความธรรมชาติ สื่อสารง่ายๆบ้านๆ แต่จริงใจของเอ็มวีมาก ดูเพลินสบายใจสุดๆ

อะไรก็ได้ , Dr.Fuu x B king