Album Review

“อุ่น อุ่น” ซิงเกิลเปิดตัววงน้องใหม่ WHAT'S UP วงดนตรีที่ตัวตนชัดเจน แตกต่าง และโคตรมีเสน่ห์

หัตถาครองพิภพ March 04, 2022

“อุ่น อุ่น” ซิงเกิลเปิดตัววงน้องใหม่ WHAT'S UP วงดนตรีที่ตัวตนชัดเจน แตกต่าง และโคตรมีเสน่ห์

 

 

          ตั้งแต่การฟังครั้งแรก วงนี้ทำให้เรารู้สึก “ว้าว” ได้ตั้งแต่รอบแรกของการฟังเพลงจริงๆ สำหรับวงดนตรีที่มีชื่อว่า “WHAT’S UP” วงดนตรีสามคนที่มีกลิ่นอายและแนวเพลงเป็น Pop R&B ผสมกับความเป็น Soul เนื่องด้วยความชอบของสมาชิกแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่มาหลอมรวมด้วยกันอย่างลงตัวอันได้แก่ อั้บ นักร้องนำ ชอบเพลงPop R&B Soul / สง มือเบส ชอบทางเบสแบบ Soul ส่วนเอฟ มือกลอง ชอบกรูฟแบบฮิปฮอป และ Gospel ทำให้ทั้งสามคนนำสิ่งที่ชอบมารวมกันตรงกลาง แล้วเกิดเป็นวงดนตรี Pop R&B กลิ่นอายเพลง Soul วงนี้นั่นเอง ซึ่งเป็นวงที่ได้รับคัดเลือกมาจากโปรเจค Move Chapter One ที่ค้นหาศิลปินมาทำงานกับค่าย Muzik Move Records

 

          เพลงนี้มีชื่อว่า “อุ่น อุ่น” พูดถึงความรู้สึกที่คิดถึงความรู้สึกเวลาที่ได้อยู่กับคนๆหนึ่ง เมื่อตอนที่มีเธออยู่ มันทำให้รู้สึกอุ่นๆในหัวใจ และไม่อยากให้เธอหายไปไหน เพลงนี้ต้องการจะสื่อสารความรักและความคิดถึงที่มีต่ออีกคน เรียกง่ายๆว่าเป็นเพลงบอกรักที่สร้างบรรยากาศดีๆได้ ใครที่อยากจีบสาวแบบคลาสๆ แนะนำให้ไปเปิดเพลงนี้ให้ฟัง บรรยากาศมืดๆใต้แสงเทียน ดินเนอร์ หรือยืนดูดาวด้วยกันบนชานชาลาBTSก็ยังได้

 

          เป็นเพลงที่ฟีลลิ่งการฟังเพลงดีมาก ซึ่งรายละเอียดเพลงของดนตรีวงนี้ถือว่ามีเสน่ห์ และ “เป็นเอกลักษณ์” มากๆเหมือนที่เขียนไว้บนพาดหัว การผสมผสานกันของ ป็อป อาร์แอนด์บี และความเป็นโซลจากการร้องเพลงของคุณอั้บ แล้วมาเจอบีทกลองที่มีกลิ่นความเป็นฮิปฮอปในแบบสมัยใหม่ ก่อนที่จะมาเจอทางเบสเท่ๆแบบโซลจ๋าๆ ทุกออย่างมันผสมด้วยกันแล้วทำให้เกิดแนวทางใหม่ออกมาที่ไม่เหมือนกับวงไหนในเมืองไทย อันนี้ถือว่าดีมาก

 

          ภาคการแต่งเพลง ที่ดูแลโดยโปรดิวเซอร์อย่างคุณ วุฒิ ศราวุฒิ ฟังฮาด เพลงค่อนข้างยูนีคมากๆและใช้สัดส่วนที่แปลกๆในการแต่งท่อนเวิร์ส กรูฟโหดๆจับทางยาก ร้องตามยาก(ฮา) คล้ายๆกันกับเพลง “พูดตรงๆ” ของพี่บีนั่นแหละ เพลงนี้ท่อนเวิร์สร้องตามยากจริง แต่ท่อนฮุคกลับจำได้ง่ายมากๆ บวกกับรายละเอียดดนตรีที่ใส่สำเนียงอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาเป็นสีสันให้สดใหม่ และกีต้าร์ลอยๆ

 

          ทุกอย่างสมบูรณ์อยู่แล้ว และยิ่งนักร้องนำที่มีเสียงร้อง “พุ่ง” มากขนาดว่าทะลุดนตรีพวกนี้ออกมาได้ ถือว่ายอดเยี่ยมเลยสำหรับคุณอั้บ ซึ่งดูในเอ็มวีแล้ว ก็ชัดเจนว่า นักร้องนำหล่อแบบนี้ มาเป็นพระเอกเอ็มวีได้เองสบายๆ และน่าจะเป็นอีกวงหนึ่งที่จะมี FC ในอนาคตอย่างแน่นอน

 

          เพลงอุ่น อุ่น ติดหู และไพเราะมากๆ ที่สำคัญคือแนวเพลงของคุณไม่ทับไลน์กับใครในตลาดเลย อันนี้คือโคตรดี ทั้งคุณภาพ ทั้งความยูนีค ที่ตั้งอยู่บนความเป็นเพลงที่เพราะ บอกเลยว่ายอดเยี่ยม เพลงหน้าถ้าแก้ไขได้ จุดติเล็กๆน้อยๆมีเพียงแค่การแต่ง lyric บางท่อนที่มันไม่สละสลวยเท่าไหร่ แต่เข้าใจเพราะว่าใช้กรูฟจังหวะยากๆ แก้ให้เนียนๆอีกนิดก็10/10 แล้วสำหรับวงคุณภาพสูงลิบแบบนี้

 

อยากฟังเพลงต่อไปเลยครับ Muzik Move Records รีบจัดออกมาให้ไว!!

WHAT'S UP , อุ่น อุ่น