Album Review

“ถ้าเธอไม่ไหว” โปรเจ็คข้ามค่ายที่เคมีเข้ากันเป๊ะจาก BEAN NAPASON x SLAPKISS

หัตถาครองพิภพ April 05, 2022

“ถ้าเธอไม่ไหว” โปรเจ็คข้ามค่ายที่เคมีเข้ากันเป๊ะจาก BEAN NAPASON x SLAPKISS

 

 

          มันคือซิงเกิลพิเศษการจับมือกันสร้างผลงานที่เกิดจากศิลปินรุ่นใหม่ในค่าย มาสร้างเสียงเพลงเพราะๆร่วมกันระหว่าง Boxx Music กับ LOVEiS ค่ายเพลงที่ต่างมีแนวทางและสไตล์เป็นของตัวเอง และมีศิลปินเลือดใหม่ที่เต็มไปด้วยพลังของการสร้างสรรค์จากวัยรุ่น วันนี้พวกเขาส่งตัวแทนของแต่ละค่ายมาแจมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฝ่าย Boxx ส่งตัวแม่หน่วยสังหารอย่าง ”บีน นภสร” มาประชันกับตัวจี๊ดอย่าง ทริโอตบจูบ “SLAPKISS” มาร่วมฟีทเจอริ่งกันในเพลงที่มีชื่อว่า “ถ้าเธอไม่ไหว”

 

           เพลงนี้เป็นเพลงสนุกๆตามสไตล์ที่เราคุ้นเคยกันของ SLAPKISS ที่ทำเพลงโทนสว่างได้โดดเด่น ในขณะที่ทางฝั่ง BEAN NAPASON ปกติเราจะได้เห็นเธอร้องเพลงเพราะๆที่เน้นอารมณ์ความรู้สึก และความหมายที่ลึกซึ้ง โดยเฉพาะความผิดหวังจากแฟนเก่า(ฮา) แต่วันนี้น้องบีนจะได้กลับมาลุคสดใสสมวัยอีกครั้ง ดูเหมือนว่าจะมากกว่าปกติซะด้วย กับลุคชุดนักเรียนหวานจ๋อย กับเส้นเรื่องเอ็มวีที่เป็นความรักวัยรุ่นบนเส้นทางดนตรีที่ให้ฟีลหนังซีซั่นเชนจ์

 

           การปรับลุคให้สดใสขึ้นของบีน สอดรับกับตัวเพลงฟังสบายๆให้ความรู้สึกฟีลกู้ดทั้งดนตรี เมโลดี้ และความหมายที่เป็น Positive มากๆ ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงให้กำลังใจที่จะส่งให้ใครสักคนหนึ่งมีกำลังใจและรู้ว่าเขาอยู่ข้างๆเสมอนั่นเอง

 

           จุดที่เด่นที่สุดของเพลงนี้คือการจูนเข้าหากันของสองศิลปิน และเคมีมันเข้ามากๆ ทำให้เราได้เห็นความสามารถของบีนว่าไม่ได้ร้องได้แค่เพลงอกหักหรือเพลงช้า เธอยังร้องเพลงสดใสในลุคเช่นนี้ได้เหมือนกัน ซึ่งเรารู้ความสามารถด้านการร้องของเธออยู่แล้วที่สามารถร้องได้ทุกอารมณ์เพลง

 

          ส่วนสามหนุ่ม SLAPKISS เป็นเมนของดนตรีในเพลงนี้ที่ทำให้ทุกอย่างมันโดดเด่น และสว่างออกมาจนคนฟังสัมผัสพลังบวกได้ง่ายมากๆ ฟังแล้วมันสดใสดีจริงๆ ซึ่งเสียงแซ็กโซโฟนเพลงนี้คือดีงาม ขณะที่คุณภาพการร้องของนักร้องนำก็ไม่ใช่เล่นๆเลย เห็นเพลงแบบนี้แต่ไม่ได้ร้องธรรมดาเลย เทคนิคที่ใช้ถือว่าน่าสนใจมากๆ รวมกับการคอนโทรลเสียงที่เป๊ะสุดๆ มันต้องได้คุณภาพแบบนี้แหละถึงจะสู้กับระดับตัวแม่ของBoxxอย่างน้องบีนได้

 

          เป็นเพลงที่ดีงามไปหมด ทั้งตัวเพลง ศิลปิน และเอ็มวีที่น่ารักมากๆ และให้ความรู้สึกสมัยมอปลายกลับมาอีกครั้ง กับบรรยากาศของวัยที่ค้นหาตัวเอง และเดินไปตามเส้นทางที่หลากหลายเช่นนี้ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ

 

เพลงนี้เป็นเพลงให้กำลังใจที่เหมาะกับวัยรุ่นมากๆ

BEAN NAPASON , SLAPKISS , Boxx Music , LOVEiS