Album Review

“ตั้งใจมารักข้างเดียวอยู่แล้ว” ซิงเกิลแอบรักก็ยังจะโรแมนติค น้ำเสียงเพราะจับจิต จาก TEE JETS

หัตถาครองพิภพ May 06, 2022

“ตั้งใจมารักข้างเดียวอยู่แล้ว” ซิงเกิลแอบรักก็ยังจะโรแมนติค น้ำเสียงเพราะจับจิต จาก TEE JETS

 

 

           ไม่เคยทำห้ผิดหวังจริงๆสำหรับ ที เจ็ทเซ็ทเตอร์ หรือในชื่อศิลปินเดี่ยว TEE JETS ที่ไม่ว่าจะร้องเพลงอะไรก็เพราะ และนุ่มละมุนไปซะทุกเพลง การที่เรายังได้ฟังเสียงของเขาร้องเพลงใหม่ออกมาเรื่อยๆถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ขณะเดียวกันเราก็ยังคิดถึง JETSET'ER อยู่นะ แต่ตอนนี้ฟังงานเดี่ยวจากเขา จากค่ายเพลงดีๆอย่าง ME Records กับเพลงใหม่ชื่อยาว ที่พอได้ฟังครั้งแรกก็หยุดไม่ได้อีกต่อไปกับความเพราะ และความนุ่มละเลียดฟองเบียร์ของเพลงที่มีชื่อว่า “ตั้งใจมารักข้างเดียวอยู่แล้ว”

 

          เพลงนี้ถูกแต่งโดยหัวเรือใหญ่ค่ายME อย่างพี่เบียร์ ฟองเบียร์ ปฏิเวธ ที่เขียนเนื้อร้องทำนองออกมาได้น่าฟังสุดๆ มันมีความโรแมนติคอยู่ในเนื้อหาที่ไม่สมหวัง บนภาษาที่เหมาะกับ “ที เจ็ท” ที่เข้ากันกับภาษาที่สวยงาม โดยมีคุณเบิ้ม วง 60Miles ที่แนวดนตรีก็ใกล้เคียงกับ JETSET'ER เหมือนกัน มาช่วยกันทำกับพี่เบียร์สองคนในการโปรดิวซ์ โดยคุณเบิ้มเป็นคนเรียบเรียงเพลงนี้

 

            พอรู้เครดิตคนทำงาน ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมดนตรีมันดีและให้กลิ่นอายที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ แต่ละพาร์ทคือมือโปรล้วนๆ ทั้งคนแต่งเนื้อทำนอง คนทำดนตรี และ นักร้องซุปเปอร์คอมโบในฝันจริงๆ

 

           สไตล์การร้องของเพลงนี้มีความเป็น R&B สูง จากการคุมvocalโดยคุณเอก Season Five กลิ่นอายความล่องลอย เสียงหลบเสียงลม เมื่อผนวกกับดนตรีที่มีซินธ์เข้ามาเป็นส่วนประกอบที่ทำให้ดูทันสมัย แต่กลับมีบรรยากาศบางอย่างที่ทำให้เราคิดถึงเพลงป็อปยุค 90s ได้เหมือนกัน

 

แต่ไม่ว่ารายละเอียดเรื่องอะไรก็ตาม เพลงโคตรเพราะจริงๆจนไม่ต้องบรรยายเยอะ

 

           สิ่งสำคัญอีกอย่างของเพลงนี้ ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นคือเรื่องของเอ็มวี ที่ได้ เซ้นต์ ศุภพงษ์ พระเอกหนุ่มหล่อมาเล่นเป็น “โคมไฟ” ในเอ็มวีเพลงนี้ ย้ำว่า โคมไฟ จริงๆ ไม่เชื่อไปดูกันได้ แล้วคุณจะรู้ว่านี่อาจเป็นโคมไฟที่หล่อที่สุดในโลกได้เลย ชอบการตีความเรื่องการโยนของเก่าที่หมดราคาทิ้งมากๆ โดยใช้ความรักมาผูกกับคุณค่าของสิ่งของที่เก่า แม้จะเก่า แต่มันยังใช้การได้อยู่ แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น คนก็เลือกของใหม่ที่ดูสดใส ชื่นใจกว่าอยู่ดี

 

เป็น Symbolic ที่สะท้อนเรื่องราวความรักกันได้อย่างไม่ซับซ้อน แต่ลึกซึ้งน่าคิดตามมากๆ

 

            แน่นอนว่า นางเอกเอ็มวีเพลงนี้คือขวัญใจชายหนุ่มหลายๆคนรวมถึงผู้เขียนด้วย นั่นก็คือน้องพิมพ์ กรกนก ที่มาเล่นเอ็มวีได้อย่างน่ารักน่าหยิกมากๆ

 

แค่ตัวเพลงก็ดีมากๆแล้ว เอ็มวียังน่ารักอีก perfect 10 ไปเลยเพลงนี้

TEE JETS , ตั้งใจมารักข้างเดียวอยู่แล้ว