Album Review

“INK” ซิงเกิลชื่อตัวเองของ INK WARUNTORN ตัวตนที่สนุกสนาน สื่อสารผ่านบทเพลง

หัตถาครองพิภพ May 06, 2022

“INK” ซิงเกิลชื่อตัวเองของ INK WARUNTORN ตัวตนที่สนุกสนาน สื่อสารผ่านบทเพลง

 

 

              นับเป็นเวลา 5 ปีเต็มๆที่อิงค์ วรันธร ห่างหายจากการทำเพลงแนวนี้ออกมาให้กับแฟนเพลงได้ฟัง นับจาก “ซิงเกิลในตำนาน” ที่เชื่อว่าแฟนเพลงหลายคนยังคิดถึง และยกเพลงนั้นขึ้นหิ้งไว้ซะด้วยซ้ำสำหรับ “SNAP” ที่เป็นเพลงเร็วแบบจริงๆจังๆของอิงค์ กับดนตรีที่ค่อนข้างโดดเด่นกับกลิ่นอายของ Disco ยุค 80s ผสมผสานกับความเป็น Synth Pop ภายใต้แบ็คกราวน์ที่มีความเข้มแข็งและความเก๋ของซาวด์กีต้าร์เป็นสำคัญ

 

ขณะนี้ SNAP มีภาคต่อแล้วเรียบร้อย กับเพลงที่มีชื่อเดียวกันกับนักร้องว่า “INK”

 

              ค่อนข้างที่จะชัดเจนว่า สิ่งที่ศิลปินต้องการสื่อสารกับคนฟังก็คือ เพลงนี้เป็นตัวแทนของเธอเอง ที่อยากให้รู้ว่า นี่แหละ ตัวตนของฉัน แนวเพลงของฉัน สิ่งที่ฉันอยากทำและอยากนำเสนอ กับความสนุกจากเสียงเพลงที่อยากจะชวนให้ทุกคนมีความสุขเวลาที่ได้ฟังเธอร้องเพลงบนเวที กับภาพจำที่เราเห็นกันบ่อยๆที่มีความน่ารักสดใสของอิ้งค์บนเวที นั่นคือสิ่งที่เธอรักและมีความสุขมากๆ กับแนวเพลงที่เธอชอบ จึงกลั่นออกมาเป็น INK นั่นเอง

 

             ซิงเกิลนี้เบสมีความเป็นฟังกี้ กับดนตรีที่เป็นดิสโก้ เต้นรำสนุกๆ บวกกับความใสของอิ้งค์ และซินธ์ป็อปแนวทางของเธอ ทุกอย่างผสมผสานเข้าด้วยกันจนเราสามารถเรียกมันได้ว่า ถ้าหากมีเพลงไทยแบบนี้ออกมา พูดได้เลยว่ามันคือแนวถนัดของอิ้งค์ก็ว่าได้ เพลงนี้ยังคงมีกลิ่นอายที่ถูกคุมโทนด้วยกีต้าร์เป็นรสชาติแฝงที่สำคัญของดนตรีดิสโก้ที่มีความ “เฟี้ยว” และความ “เฉี่ยว” (โฉบเฉี่ยวนะไม่ใช่รถเฉี่ยว) ที่ทำให้ทุกอย่างมันดูแพง ดูทันสมัย ดูเปรี้ยวมากๆ

 

            ปกติเราจะได้ฟังแต่เพลงน่ารักๆของอิ้งค์ในระยะหลัง แต่เพลงนี้น่าจะเป็นการทำลายกรอบ(อีกครั้ง) แบบชัดๆให้ได้รู้ว่า อิ้งค์ วรันธร ไม่ได้ทำแต่เพลงน่ารักๆ นี่ต่างหากที่เป็นตัวตนของเธอ ซึ่งเราก็ชอบทุกแบบที่เธอเป็นนั่นแหละ

 

              ความสดใสยังมีอยู่ในเมโลดี้ ขณะที่ดนตรีมีความเท่ที่ลงตัว และดูล้ำมากๆด้วยโครงสร้างเพลงที่มีความแหวกเหมือนเพลง SNAP เป๊ะๆ ทำให้เพลงนี้มันไม่ตลาดเลย มีความเป็นอินดี้อยู่ในตัวหน่อยๆด้วยซึ่งมันเยี่ยมมาก แฟนพันธุ์แท้น่าจะชอบเพลงนี้ของอิ้งค์มากแน่นอน รับประกันได้

 

               ควรค่าแก่การเป็นนักร้องเบอร์ต้นๆที่ได้รับความนิยมยุคนี้อย่างแท้จริง ด้วยความสามารถรอบตัวที่เพลงนี้บ่งบอกแล้วว่า เธอไม่ใช่นักร้องที่ร้องแต่เพลงน่ารักๆ เพลงซึ้งอกหักอย่างเดียว เพลงแบบนี้แหละคือศักยภาพที่แท้จริงของเธอ ซึ่งจริงๆทำอะไรได้มากกว่านี้อีกด้วยซ้ำ เราเชื่อว่าเป็นแบบนั้น

 

ตามเชียร์กันอีกยาวๆ เธอคือความสุขของคนฟังเพลงไทยอย่างแท้จริง

 

รักคูมอิ้งค์ค้าบบบบ

INK WARUNTORN , INK