Album Review

“กำลังตัดใจ” จาก SERIOUS BACON เพลงโซโล่ร้องเดี่ยวของ “เมือง” ที่โคตรดีตามความคาดหวัง

หัตถาครองพิภพ May 06, 2022

“กำลังตัดใจ” จาก SERIOUS BACON เพลงโซโล่ร้องเดี่ยวของ “เมือง” ที่โคตรดีตามความคาดหวัง

 

 

          เรารู้จักกับ SERIOUS BACON มานานแล้ว เพลงนี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาของการรอคอย เมื่อในที่สุดเราก็ได้ฟังเสียงร้องผู้ชายของวงนี้ จากน้องเมือง กันแบบเต็มๆสักที เพราะปกติเสียงร้องหลักของวงก็จะเป็นเสียงของเค้กในทุกเพลง แต่สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของวงอีกอย่างหนึ่งคือน้ำเสียงนุ่มๆในการเป็นไลน์คอรัสของเมืองนี่แหละที่น่าสนใจมากๆ เพราะเราสัมผัสได้ว่าเด็กหนุ่มคนนี้ไม่ใช่ธรรมดาเลย

 

          ฝีมือดนตรีไม่ต้องห่วง เก่งอยู่แล้ว แต่เรื่องการร้องของเขา เป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ เพราะเนื้อเสียงธรรมชาติที่ดี ฟังง่ายไม่แพ้กับเสียงน้องเค้ก นอกจากนั้นมันยังมีกลิ่นอายของ “อารมณ์” ที่เศร้าๆหม่นๆ น้อยใจนิดๆอยู่ข้างในนั้น ซึ่งเหมาะเหลือเกินที่จะถ่ายทอดเพลงแอบรัก น้อยใจแบบนี้

 

และนี่คือเพลงใหม่ที่เป็นการถ่ายทอดจากเมืองแบบเต็มๆ ซิงเกิลเพราะๆที่มีชื่อว่า “กำลังตัดใจ”

 

           หลังจากที่ฟังเพลง “ไม่พิเศษ” ที่เป็นเพลงจากเสียงเค้กที่ถ่ายทอดมาแล้ว ช่วงท้ายมี end credit ที่ทำให้เรารู้ว่า งานนี้ไม่จบง่ายๆ เพราะเอ็มวี “รักสี่เศร้า และคนOutใจ” ของเค้กกับเมือง ยังมีพาร์ทของคู่เมืองกับน้องผู้หญิงอีกที่ต้องเคลียร์ประเด็นกัน ซึ่งในเนื้อเรื่อง คนที่เค้กกับเมืองแอบชอบ ก็ดันไปรักกันเองซะอีก งานนี้จึงมีรายการแห้วคู่ อกหักกันทั้งวง(ที่มีอยู่สองคน)

 

           เนื้อหาของเพลงนี้เป็นคนที่อยู่ในระยะทำใจ แต่ว่าพยายามแล้ว อะไรก็แล้วแต่ยังทำไม่สำเร็จ คือรู้อยู่เต็มอกว่าคงจะผิดหวังแน่ๆ แต่ทุกอย่างต้องใช้ระยะเวลาที่ก้าวผ่านบนความเจ็บปวดผิดหวัง มันเลยลำบากแบบนี้นั่นเอง

 

            จุดที่ชอบมากๆของเพลงนี้ แน่นอนว่าการได้ฟังเสียงน้องเมืองทั้งเพลง ถือเป็นสิ่งดีมากๆที่ได้ฟังเสียงเพราะๆของน้องแบบเต็มๆ แต่ไลน์ประสานของน้องเค้กก็สุดยอดไม่แพ้กัน คุณภาพเสียงไม่ต้องพูดถึงอยู่แล้ว แต่สิ่งที่น่าดูชมมากๆของเพลงนี้คือความสวยงามของเมโลดี้ ที่ฟังแล้วมันเพราะมากๆ งานดี ฟังแล้วอยากกลับมาฟังอีกเรื่อยๆ มันให้อารมณที่เศร้าด้วย แต่ก็มีความสวยงามอยู่ในนั้น

 

             เป็นอีกเพลงหนึ่งที่ทำให้เราได้เห็นว่า SERIOUS BACON เหมาะมากที่จะเป็นวงซึ่งวัยรุ่นยุคนี้ชื่นชอบจริงๆ ด้วยเพลงที่ทำออกมาอย่างมีรสนิยม บนพื้นฐานของความไพเราะที่เป็นมิตรกับผู้ฟังมากๆของวงนี้ ความน่ารัก ความใส และจุดเด่นเรื่องการฟังสบายของวง ต้องรักษาเอาไว้ให้ดีที่สุด เพราะวงอื่นทำแบบนี้ได้ยากจริงๆ

 

เสน่ห์ของ SERIOUS BACON ไม่ใช่สิ่งที่ใครจะมีได้ง่ายๆ ซิงเกิลนี้เป็นคำตอบที่ว่านั้นแล้ว

SERIOUS BACON