Album Review

“จำไว้” (Won't Back Down) สุดเดือดOst. Mafia The Series: Guns & Freaks ALIZ

หัตถาครองพิภพ May 19, 2022

“จำไว้” (Won't Back Down) สุดเดือดOst. Mafia The Series: Guns & Freaks ALIZ

 

 

           กลับมาแต่ละที มีแต่ต้องร้องว้าวทุกครั้งสำหรับสี่สาวนักดนตรีฝีมือชั้นอ๋องอย่าง “ALIZ” ที่จะมีเพลงอีเวนต์พิเศษต่างๆออกมาตลอด สลับกับเพลงหลักของวง และนี่คือซิงเกิลที่เป็นเพลง Ost ของ “Mafia The Series : Guns & Freaks” เพลงนี้มีชื่อว่า “จำไว้” (Won’t Back Down)

 

          เพลงนี้เป็นเพลงเร็วประกอบซีรี่ส์เดือดๆ ดังนั้นเพลงที่ออกมาจึงต้องเดือด เนื้อหาดุดันเข้มแข็งด้วย ซึ่งเหมือนจะเลือกถูกวง เพราะเอาจริงๆแล้ว ALIZ นี่เหมือนจะเป็นวงตัวตึง จอมดีเดือดประจำวงการเพลงไทยบ้านเราซะด้วยซ้ำถ้าสังเกตดีๆ แล้วมองข้ามความสวยความน่ารักของพวกเธอ 4 คนไป เพลงเร็วของ ALIZ แต่ละเพลงสาดริฟกีต้าร์กันกระจุยกระจาย หวดกลองดังตูมๆๆๆๆ เรื่องฝีมือกับความโหดขอให้บอก

 

             แต่ในขณะเดียวกันเพลงของพวกเธอก็มีความคอนทราสต์กับดนตรีโหดๆเหล่านั้นด้วยเมโลดี้สวยๆ กับเสียงหวานๆของน้องน้ำ ที่ร้องแบบเต็มเสียงเน้นๆไม่มีหลบ แต่เสียงแน่นๆที่มีความหวานในย่านเสียงและเนื้อเสียง ทำให้ทุกอย่างมันสวยงาม และละมุนเข้ากันกับดนตรีดุๆได้เป็นอย่างดี ส่วนเพื่อนอีกสามคนอย่างน้องตาล น้องเอิง และ ลูกหวาย ก็ซัดกันเต็มข้อ อัดกันมาแบบกระจุยกระจาย

 

ก็บอกแล้วว่าวงนี้โหดจริงๆ!!

 

            ดนตรีร็อคที่เข้มข้นเข้าข่าย Speed Metal แบบซอฟท์ๆ(นี่ซอฟท์แล้วเรอะ) สปีดดนตรีที่มีความทันสมัยด้วยซาวด์ซินธ์ประกอบ รวมกับกลิ่นอายบางอย่างที่มีความเป็นเจร็อคอยู่ในตัว เพลงนี้พี่โอ๊บเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวง โดยมีแขก

 

            รับเชิญพิเศษอย่าง “พี่แบงค์ วง แคลช” (หรือพี่แคลชวงแบงค์ก็ตามสะดวก) มาเขียนเมโลดี้เพลงนี้ให้ และมันมีเอกลักษณ์ของการแต่งเพลงอยู่ในนั้น ถ้าสังเกตดีๆเพลงนี้มีกลิ่นอายเพลงชุด 2-3 ของClashอยู่เยอะมากเลย

 

            โลเกชั่นสวยๆที่เอแบ็ค กับศิลปินสวยๆสี่คนที่สาดฝีมือดนตรีกันแบบไม่ยั้ง เพลงนี้เดือดส์มากจริงๆ และอย่าไปท้าพวกเธอเด็ดขาด ฝีไม้ลายมือเอาจริงทุกงาน

 

ยอมแล้วจ้านางฟ้า ข้าน้อยขอคารวะ ฝีมือสุดยอดโคตรรรรรร กราบขุ่นแม่ทั้งสี่รัวๆขร่ะ!!

ALIZ , จำไว้