Album Review

“ทิ้งไป” จาก Only Monday อกหักอย่างสมศักดิ์ศรี ร็อคสามชิ้นดีๆจากศิลปินรุ่นใหม่

หัตถาครองพิภพ May 20, 2022

“ทิ้งไป” จาก Only Monday อกหักอย่างสมศักดิ์ศรี ร็อคสามชิ้นดีๆจากศิลปินรุ่นใหม่

 

 

          ขอยืนยันและรับประกันอีกครั้งว่า นี่คือวงดนตรีเด็กรุ่นใหม่ที่ฝีมือเกินอายุไปไกลมากสำหรับ Only Monday ทริโอร็อคแบนด์สามชิ้นที่ปล่อยเพลงออกมาแต่ละเพลงไม่เคยผิดหวังเลย มันถูกจริตคนฟังอย่างมากไม่ว่าจะเป็นตลาดวัยรุ่นหรือแม้แต่คนฟังเพลงทั่วไปที่สามารถเสพเพลงของพวกเขาได้ไม่ยาก ด้วยแนวดนตรีที่เข้าถึงคนฟังเพลงได้ง่ายๆ กับความเป็นป็อปร็อคที่มีเมโลดี้ดีๆ ฟังง่าย เข้าใจง่าย แต่เพลงเล่นกันโคตรแน่น

 

Performanceของพวกเขาคือสิ่งที่วงการเพลงไทยขาด และนี่คือเพลงใหม่ที่มีชื่อสั้นๆว่า “ทิ้งไป”

 

          ซิงเกิลนี้แม้เนื้อหาจะอกหักไม่สมหวัง แต่เป็นการอกหักแบบที่สัมผัส “พลัง” ข้างในนั้นผ่านการถ่ายทอดและตีความออกมา ค่อนข้างชัดเจนว่าเพลงนี้คือการตัดใจจากอะไรบางอย่างได้สำเร็จ ด้วยความเข้มแข็งและเด็ดเดี่ยว ถึงแม้จะไม่สมหวัง และยัง “ไม่เข้าใจ” อยู่เหมือนเดิมว่าทำไมไม่เลือกเรา (และไปเลือกเขา)

 

แต่สุดท้ายเพลงนี้ก็เข้มแข็งพอจะตัดใจและโยนมันทิ้งไปได้ แม้จะยังหาคำตอบที่ว่าไม่ได้ก็ตาม

 

          ตัวเพลงนี้ฟังง่าย ติดหู เมโลดี้สวย เนื้อเพลงแต่งได้ดี ทุกอย่างไม่มีอะไรติดขัดเลย ฝีมือน้องธีร์ นักร้องนำ/กีต้าร์ ยังคงสุดยอดเหมือนเดิม คนนี้รู้ฝีมือดีอยู่แล้วจากการดูเล่นสด และการทำเพลง ไม่แปลกใจที่วงนี้ยังไปได้อีกไกลมากกกก ก็ตามเชียร์ตามฟังกันยาวๆ น้ำเสียงก็ดี ฝีมือการทำเพลงก็ยอดเยี่ยม

 

          ตัวเอ็มวีนี้ ชื่นชอบไอเดียของผู้กำกับมากๆที่เป็นรักผิดหวังกันเป็นวงกลม รักเขาแต่เขาดันไปรักคนอื่นที่ทำให้ผิดหวัง ก็แห้วกันเป็นทอดๆไป ชอบฟีลและอารมณ์ในเอ็มวีมากๆ นักแสดงนำหลักทั้งสี่คนทำได้ดีเลย ซีนที่ชอบที่สุดคือซีน น้องผู้หญิงกางร่มให้ แล้วผู้ชายไม่สนใจ อันนี้คือโคตรเจ็บจริง

 

ยอดเยี่ยมทั้งเพลงและเอ็มวี ดีใจที่น้องๆทำเพลงแบบนี้มาให้พวกเราฟังอีกครับ ตามเชียร์กันยาวๆไปวงนี้

Only Monday , ทิ้งไป