Album Review

“เหล่ท่อ” จาก COPTER ความว้าวๆๆที่อยู่บนเรื่องราวของนักดนตรีตัวจริง

หัตถาครองพิภพ June 03, 2022

“เหล่ท่อ” จาก COPTER ความว้าวๆๆที่อยู่บนเรื่องราวของนักดนตรีตัวจริง

 

 

          เป็นคนดนตรีฝีมือโหดที่อยู่ภายใต้รูปลักษณ์ของเด็กหนุ่มสดใสที่มีพลังในการทำงานสูง พร้อมกับความหล่อน่ารักที่ติดตัวอยู่แล้วสำหรับน้องเตอร์ “COPTER” ที่นับวันจะยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆด้วยความเก๋าเกมในการทำเพลงที่มีมิติ และลูกเล่นมากขึ้น จากครั้งแรกๆของซิงเกิลเปิดตัว คอปเตอร์ก็ยังมาด้วยความสดใส เพลงฟังง่ายๆอยู่ มาจนถึงตอนนี้ เริ่มเป็นศิลปินที่แพรวพราวมากขึ้น โดยเฉพาะเพลงนี้คือแสดงศักยภาพและตัวตนที่มีเสน่ห์จริงๆ

 

เพลงใหม่แกะกล่องจาก Boxx Music ซิงเกิลนี้มีชื่อแซ๊บๆว่า “เหล่ท่อ” จาก COPTER

 

          ชื่อเพลงก็ฟ้องอยู่แล้วแหละว่าเป็นเพลงเร็วอะเนอะ (คงไม่ใช่เพลงช้าบัลลาดหรอก 555) เป็นเพลงเร็วที่มีความสนุกสนานและสดใสของเนื้อหาที่เป็นแง่ positive ที่มองในแง่ดีที่สร้างพลังให้กับตัวเอง แม้จะผิดหวังกับความรักก็ตาม มนุษย์ทุกคนล้วนแล้วแต่มีคุณค่าในตัวของตัวเอง มีคนหนึ่งคนที่ไม่เห็นค่าเรา ไม่ได้แปลว่าเราจะไม่ดี จงมั่นใจในความเป็นตัวของตัวเองซะ นี่คือmessageของเพลงนี้

 

            ดังนั้น คำที่ว่า “เหล่ท่อ” (หล่อเท่) มันจึงเป็นความหมายของการที่ให้มั่นใจในตัวตนที่ “ดี” ของตัวเองเอาไว้ เพราะอะไรที่มันเป็นตัวเอง สิ่งนั้นดีที่สุดเสมอ

 

            เมโลดี้ค่อนข้างสดใสมากๆ มีการเล่นลูปซ้ำเพื่อให้ติดหูของท่อนว้าวๆๆๆ ฟ้าวๆๆๆ จุดที่เป็นเอกลักษณ์คือ ดนตรีป็อปที่มีเสียงกีต้าร์เอกลักษณ์ของCOPTER ยังคงอยู่ครบ แต่มีความทันสมัยเข้ามาในกลิ่นอายซาวด์ดนตรี จากซินธ์ที่ใส่มาในเพลง ทำให้มันมีความสดใหม่ กระชับ และทันสมัยด้วย

 

             แต่ที่เด็ดสุดคือท่อนอีสานที่ใส่มาเวิร์สสอง อันนี้คือบอกเลยว่าเซอไพรส์มาก ไม่คิวว่าเตอร์จะร้องแบบนี้ได้ และช่วงท่อนนั้นก็มีเสียงเครื่องดนตรีอีสานเข้ามาเป็นส่วนประกอบที่ทำให้เพลงมันได้ฟีลมากกว่าเดิม อยากบอกว่าท่อนนี้คือว้าวของจริง และชอบมากๆ

 

            คอปเตอร์เสน่ห์และออร่าพุ่งกระจายเลยจริงๆเพลงนี้ เหล่ท่อหล่อเท่สมกับชื่อเพลงมากๆ คนที่ติดตามผลงานมาตลอดอย่างเรา เมื่อเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เติบโตขึ้นของน้องแล้วมันมีความสุขจริงๆนะ

 

เป็นเพลงที่หล่อเท่เฟี้ยวฟ้าวมากจริงๆ

COPTER , Boxx Music