Album Review

“ไม่เกรงใจฉันก็เกรงใจแฟนของเธอ” เพราะการโดนทำร้ายแบบวนลูปไม่เคยจบดี จาก BEAN NAPASON

หัตถาครองพิภพ June 03, 2022

“ไม่เกรงใจฉันก็เกรงใจแฟนของเธอ” เพราะการโดนทำร้ายแบบวนลูปไม่เคยจบดี จาก BEAN NAPASON

 

 

          มีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นการเติบโตของนักร้องที่เราตามเชียร์มาตั้งแต่แรกเริ่ม จนมาถึงวันนี้เขาพัฒนาขึ้นแบบไม่มีที่ท่าว่าจะหยุดง่ายๆ สำหรับน้องบีน นภสร นักร้องที่เสียงมีเอกลักษณ์ซึ่งคนฟังเพลงจำได้

 

            บีนเก่งมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งประสบการณ์ในการเป็นนักร้อง การถ่ายทอด และมิติการร้องเพลง ที่เรื่องสกิลทักษะการร้องดีมากอยู่แล้ว แต่เรื่องคาแรคเตอร์ และตัวตน ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ผ่านบทเพลงที่เธอปล่อยออกมาแต่ละเพลงก็สะท้อนตัวตนการเป็นนักร้องที่ออกมาจากภายในตัวได้อย่างดี

 

             เพลงใหม่นี้ยิ่งชัดหนักเข้าไปใหญ่ ชัดตั้งแต่เห็นทีเซอร์เลยว่าชื่อเพลงชื่ออะไร เพราะแค่ชื่อก็ฟาดแล้ว และนี่คือเพลงใหม่ของน้องบีนที่มีชื่อว่า “ไม่เกรงใจฉันก็เกรงใจแฟนของเธอ”

 

ดูชื่อก็คิดแล้วว่าน่าจะเดือดส์แน่ๆ และก็เป็นแบบนั้นจริงๆ

 

           ซิงเกิลนี้เป็นงานเพลงที่เนื้อหาค่อนข้างชัดเจนในการเจอกับปัญหาแฟนเก่าที่ไม่ยอมจบ และคอยรังควาญแบบที่ฝั่งนั้นอาจจะไม่ได้ตั้งใจ ด้วยคำว่า “คิดถึง” ที่ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่มันรบกวนจิตใจคนฟังมากๆ ไม่ว่าจะยังมีเยื่อใยอยู่หรือไม่ก็ตาม คำพูดที่มันไม่จบแบบนี้ จะทำให้อีกฝ่ายไม่จบไปด้วย ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่ควรทำกับใคร ไม่ว่าอีกฝ่ายจะยังรู้สึกเหมือนกันด้วยรึเปล่าก็ตาม (เพราะเขาก็จะวุ่นวายใจไปด้วย)

 

ก็อย่างที่เค้าบอกนั่นแหละครับ หยุดทำร้ายแฟนเก่าด้วยคำว่าเราคิดถึงเธอ

 

          เนื้อหาเพลงยังคงเป็นsignatureของบีนในการวนเวียนอยู่กับแฟนเก่าอยู่ รอบนี้เป็นการที่อยากจะตัดความสัมพันธ์ให้มันจบๆไปแล้ว เพราะการโดนทำร้ายวนลูปมันไม่ควรเกิดขึ้นจริงๆ จบแล้วก็จบไปแล้วเริ่มต้นใหม่

 

            เพลงนี้มีกลิ่นอายความเป็นเพลงป็อปสไตล์ Boxx Music จ๋าๆ ที่มีกลิ่นอายเรทโทรของซินธ์พ็อพแบบเล็กๆ แต่ด้วยความหนักแน่นของเนื้อหาเพลง ดนตรีที่ทำออกมาจึงมีความหนักแน่นเข้มแข็งมากๆ ด้วยจังหวะจะโคนของเพลงที่ไม่ใช่เพลงช้า กลิ่นอายดนตรีเน้นไลน์ดนตรีสามชิ้นอย่างกลองเบสกีต้าร์เป็นหลัก และมีความเป็นร็อคอยู่ในนี้ผสมกับความลอยของซินธ์ด้วย ส่วนสไตล์การร้องของบีนก็ยังคงติดกลิ่นโซลแบบละมุนๆมาเช่นเคย ซึ่งมันเนียนมากๆในแง่ของการฟัง เสียงน้องฟังสบายเหมือนเดิม แต่ความแข็งแรงของดนตรีเพลงนี้ที่มีความเป็นร็อค และกีต้าร์เด่นมากจริงๆโดยเฉพาะท่อนsoloนี่สุดมากๆ ทำให้เพลงมันออกมาในโทนที่เข้มแข็งจริงๆ เหมือนกับสิ่งที่เนื้อหาในตัวMV เล่าเรื่องเพื่อนรักสองคนที่ดันมีแฟนคนเดียวกัน และเป็นแฟนเก่าที่ไม่ยอมจบ เรื่องจึงเกิดอย่างที่ในMVสื่อให้เห็นถึงความเข้มแข็งของผู้หญิงทั้งสองคนนั่นเอง

 

            เพลงดีมากอยู่แล้ว เมโลดี้เพลงนี้เด่นชัด เมโลดิคจ๋ามาเลย ท่อนฮุคฟังครั้งเดียวก็จำได้แม่นเลย โดยเฉพาะท่อนเธอไม่มีสิทธิ์ๆที่ย้ำวนเพื่อสร้างความimpactให้กับคนฟังว่า กูแข็งแกร่งนะ ทำอะไรไม่ได้หรอก เธอก็แค่แฟนเก่า ท่อนไม่มีสิทธิ์จะคิดถึงฉันอีกนี่คือสุดมาก ไม่ค่อยเจอเพลงที่แต่งเนื้อได้แข็งแรง(ทางด้านความรู้สึก) แบบนี้บ่อยๆ

 

            งานดีมากๆครับ ส่วนน้องบีนก็สวยขึ้นทุกที่ทุกวันอยู่แล้ว อันนี้ไม่ต้องบอก เพลงนี้สำหรับแฟนเพลงที่ได้ฟังเพลงดีๆ เนื้อหากระแทก บอกเลยว่าโคตรฟินจริงๆ

 

ออกเพลงมาบ่อยๆนะน้องบีน เรามีความสุขทุกครั้งที่เธอร้องเพลง

BEAN NAPASON , ไม่เกรงใจฉันก็เกรงใจแฟนของเธอ