Album Review

“LAST TRAIN” จาก INK WARUNTORN Feat.THREE1989 รถไฟขบวนไหนก็หยุดความน่ารักของอิ้งค์ไม่อยู่

หัตถาครองพิภพ July 07, 2022

“LAST TRAIN” จาก INK WARUNTORN Feat.THREE1989 รถไฟขบวนไหนก็หยุดความน่ารักของอิ้งค์ไม่อยู่

 

 

         นี่เป็นงานเพลงที่เป็นเหมือนหนึ่งใน EP Album ภาษาญี่ปุ่นของ อิ้งค์ วรันธร ที่มีโปรเจ็คขึ้นมา ทำให้เกิดการcollab กับศิลปินญี่ปุ่นแท้ๆเลยอย่างวง THREE1989 ด้วยการทำงานของทีมฝั่ง Boxx Music ที่ทำเพลงของอิ้งค์หลักๆก็จะมีอยู่สองคนคือคุณแทนลิปตา กับคุณข้าว ปณิธิ นั่นเองที่ทำเพลงให้อิ้งค์มาแล้วนักต่อนัก งานนี้พวกเขาได้มือดีจากญี่ปุ่นทั้งสามคนมาร่วมทำเพลงด้วยกัน ซึ่งก็มีทั้งเวอร์ชั่นปกติที่มีเสียงร้องไทยของอิ้งค์ และอีกอันนึงที่ดีมากๆคือ Japanese Version ที่น้องอิ้งค์ร้องเป็นภาษาญี่ปุ่นด้วย เราเลยไม่แปลกใจว่าทำไมน้องถึงต้องทำการบ้านอย่างหนัก ในการจะทำเพลงนี้

 

และนี่คือเพลงที่มีชื่อว่า “LAST TRAIN” (ラストトレイン)

 

          ไอเดียของเพลงนี้เป็นการพูดถึงการที่เราได้อยู่ในบรรยากาศและช่วงเวลาดีๆกับคนรัก ที่อาจจะแลกมาด้วยการ “ตกรถ” ได้ เพราะเราอยากจะอยู่กับเขานานๆ แม้ว่ารถเที่ยวสุดท้ายมันจะหมดก็ตาม ก็ขอยอมตกรถเพื่อจะได้อยู่ต่อกับเขานานขึ้นอีกแค่นิดเดียวนั่นเอง

 

          นั่นคือบริบทของบ้านเรา ส่วนของญี่ปุ่นก็คือการไปที่สถานีเพื่อขึ้นรถไฟกลับบ้านนั่นเอง เพลงนี้จึงเป็นเพลงที่ชื่อว่า LAST TRAIN ที่มันสื่อถึงภาพการที่กลับบ้านไม่ได้จริงๆ ซึ่งมันต่างจากการตกรถที่เมืองไทยมากๆ เพราะอย่างน้อยมันก็ยังขึ้นรถอื่นๆกลับได้สะดวกนั่นเอง

 

มันคือระดับความสำคัญของการที่เรายอมตกรถไฟ เพื่อแลกกับการได้อยู่กับเธอนานขึ้นนั่นเอง

 

            เพลงนี้เป็นดนตรีเร็วๆสนุกสนาน ที่มีกลิ่นอายเหมือนจะเป็นสายซิตี้ป็อป ฟังและมูฟตามเพลงสนุกๆ มีความเป็นเพลงเต้นรำที่บรรยากาศดีๆ เบสเดินอร่อยๆ มีติดฟังกี้เล็กๆ ซินธ์ที่ช่วยให้บรรยากาศเพลงมันมีมิติที่ลุ่มลึก และเท่ๆเนี้ยบๆ

 

             ท่อนร้องของอิ้งค์ค่อนข้างสดใสและเมโลดิคมากๆ ส่วนสไตล์ของวงTHREE1989 มีความละมุนแบบญี่ปุ่นๆอยู่ในตัว ชอบสำเนียงของภาษาญี่ปุ่นมากจริงๆ ใครที่ฟังเพลงญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆก็จะคุ้นเคยฟีลของการฟังพวกเจป็อป เจร็อคเป็นอย่างดี

 

เพลงดีๆ บรรยากาศดีๆ ภาพเอ็มวีที่ฉากสวยๆ และสดใสของอิ้งค์ วรันธรนี่ไม่มีอะไรหยุดได้จริงๆ

 

รถไฟกี่ขบวนก็ฉุดอิ้งค์ไม่อยู่แล้ว น่ารักขนาดนี้!!!

LAST TRAIN , อิ้งค์ วรันธร