Album Review

“อ๋อค่ะ” เพลงจีบหนุ่มแบบน่ารักๆ พร้อมดับเบิ้ลเซอร์ไพรส์จาก “Earth Patravee”

หัตถาครองพิภพ July 23, 2022

“อ๋อค่ะ” เพลงจีบหนุ่มแบบน่ารักๆ พร้อมดับเบิ้ลเซอร์ไพรส์จาก “Earth Patravee”

 

 

           เพลงนี้ผมยกให้เป็นหนึ่งในมาสเตอร์พีซเพลงเร็วของ เอิ๊ต ภัทรวี อีกหนึ่งเพลงไม่แพ้เพลงเก่าๆอย่าง หวง เลย แค่ชื่อเพลงก็น่าสนใจแล้วว่า มันต้องมีอะไรฉีกคาแรคเตอร์แน่ๆ แต่งชื่อเพลงแบบนี้ เพราะปกติเพลงของเธอก็จะเป็นเพลงหวานซึ้ง หรือไม่ก็เป็นเพลงภาษาอังกฤษเก๋ๆ ฟังชิลๆเพราะๆ แต่งานนี้มาชื่อ “อ๋อค่ะ” แค่เห็นก็รู้เลยว่ามีแอบแสบ และมีเสน่ห์แบบสาวๆแน่นอน

 

           และหลังจากฟังก็ไม่มีผิดหวัง แถมประทับใจมากๆด้วย กับซิงเกิลที่เป็นเพลงเร็วมีจังหวะสนุกๆของเธอเพลงนี้ ที่มีความสดใหม่ของเพลงแนวฮิปฮอป อาร์แอนด์บี ผสมกับความเป็นเพลงโซลป็อปสวยๆ แต่ยังไม่ทิ้งลายเซ็นการเป็นนักร้อง และเพลงของ เอิ๊ต ภัทรวี ที่ให้ความสำคัญกับการร้องเมโลดี้ที่สวยงาม และเสียงหลบเสียงสูงเพราะๆของเธอ

 

         เนื้อเพลงมีความแซ๊บ แสบซ่าส์แบบเด็กสาวคนนึงที่เป็นเพลง “จีบหนุ่ม” อีกเพลงนึงที่ทอดสะพานให้ฝ่ายหนุ่มน้อยให้เข้ามาจีบฉันที มันคือการอ่อยเลยนี่แหละ แต่พอการอ่อยกลายเป็นเพลงของ “เอิ๊ต ภัทรวี” มันดูซอฟท์ ดูน่ารัก ดูสมูธไปหมด

 

          เรื่องของเมโลดี้เพลงนี้มีทั้งภาคเมโลดิคสวยงามจัดๆในท่อนฮุค พรีฮุค ที่ค่อนข้างสดใส แต่ท่อนเวิร์สมาด้วยกรูฟแบบฮิปฮอปๆเลย เก๋มากๆ และที่สำคัญคือ เพลงนี้มีซุปเปอร์เซอไพรส์สองอย่างของน้องเอิ๊ต อย่างแรกคือการแร็ปแบบเต็มๆในช่วงเวิร์สสอง อันนี้คือช็อคเลย แล้วแร็ปจริงจังด้วย การใช้เสียงเป็นอึกแบบหนึ่งเลย

 

           นอกจากนี้ที่น่าตกใจอีกอันคือ ดูเอ็มวีน่ารักๆ อยู่ดีๆเอิ๊ตก็เต้นเป็นแพทเทิร์นโชว์เฉยเลย ถึงกับอึ้งว่า เฮ้ย มีท่าเต้นด้วย มาเป็นบล็อกกิ้งเลย แล้วซีนเอาปลาแซลมอนมาบูชายัญเล่นของใส่ชายหนุ่มนี่ตลกมาก (5555)

 

          เป็นความแปลกใหม่และเซอไพรส์ที่สุดยอดจริงๆ ท่อนฮุคติดหูมากๆ ความสดใหม่ในเพลงนี้จากเอิ๊ตมีเต็มไปหมดทั้งเพลง ทั้งเพอร์ฟอร์ม แต่ที่ไม่เคยหายไปคือ คุณภาพการร้องเพลง ที่เรายังได้ยินเสียงเพราะๆของน้องแบบเต็มๆเหมือนเดิม อันนี้ดีมากๆ เสียงของเอิ๊ตถือเป็นอัตลักษณ์พิเศษไม่มีใครเหมือน ที่ทำให้เราฟังเพลงได้สบายหูสบายใจที่สุดจริงๆ

เสียงน้องคือเสียงสวรรค์มากๆ ยอดเยี่ยมและน่ารักสุดๆไปเลยจ้า

Earth Patravee , อ๋อค่ะ