Album Review

“โอ้มายก๊อด!” จาก PRETZELLE ศักยภาพที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆเกินคำว่าวงสายVocal

หัตถาครองพิภพ July 26, 2022

“โอ้มายก๊อด!” จาก PRETZELLE ศักยภาพที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆเกินคำว่าวงสายVocal

 

 

          ถ้าจะบอกว่าสี่สาว PRETZELLE เป็นเกิร์ลกรุ๊ปตัวท็อปๆของวงการเพลงไทยอีกหนึ่งวงก็คงไม่เกินความเป็นจริงนัก ดูจากเสียงชื่นชมในทุกๆครั้งที่ออกผลงานมา เป็นเครื่องการันตีจากคนดู คนฟังเพลงได้อย่างดี และยิ่งช่วงนี้เพรทเซลล์ถือว่าออกผลงานมาถี่ขึ้นกว่าเมื่อก่อน ปล่อยงานเพลงและperformanceต่างๆออกมาให้ได้ดูกันอย่างต่อเนื่อง ความต่อเนื่องถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆในการจะปั้นให้ศิลปินติดลมบน

 

          แต่ “คุณภาพ” สำคัญที่สุด และ PRETZELLE มีสิ่งนั้นในทุกๆผลงานที่พวกเธอทำออกมา ไม่เกี่ยวกับว่าพวกเธอเป็นสาวๆน่ารัก 4 คน เรื่องความสวยความน่ารัก วงไหนๆก็มีทั้งนั้น แต่สิ่งที่เป็นเสน่ห์ เอกลักษณ์เฉพาะตัว มันมาพร้อมกับคุณภาพการร้องที่เป็นจุดขายของวงนี้อยู่แล้วที่โดดเด่นเรื่องการร้อง ในฐานะวงเกิร์ลกรุ๊ปสาย Vocal

 

          นี่คือซิงเกิลที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่า พวกเธอก็เต้นได้เหมือนกันนะเฟ้ย!!! กับซิงเกิล โอ้มายก๊อด! (OH MY GOD!) เพลงเร็วที่ดนตรีดุเดือดที่สุดตั้งแต่ทำวงนี้มา ด้วยความเป็นป็อปแดนซ์ที่บีทแดนซ์แข็งแรงมากๆ มาพร้อมกับเมโลดี้ที่น่ารักสดใส แต่แอบแฝงไปด้วยความ “ยากส์” ในการร้องสุดๆ

 

          เห็นน่ารักๆแบบนี้ เมโลดี้แต่ละท่อนร้องตามโคตรยาก ทั้งเรนจ์ที่กว้าง คีย์สูงคีย์ต่ำ มาครบหมด สมราคาวงสายร้องจริงๆ เก็บเรียบหมดทุกดอก

 

         ที่สำคัญคือ เพลงนี้ โอ้มายก๊อด เป็นเพลงเร็ว และนำเสนอออกมาในรูปแบบ PERFORMANCE VIDEO ดังนั้นเพลงนี้เราจึงได้ดู “ไลน์การเต้น” ของทั้ง 4 คนแบบเต็มๆ จากเดิมที่เราพูดกันมาตลอดว่านี่คือวงสายโวคอล แฟนเพลงอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะศักยภาพวงนี้สูงระดับที่เต้นแบบหนักๆเต็มสตรีมก็ทำได้เช่นกัน เพลงนี้คือบทพิสูจน์ที่ชัดเจนมากๆ

 

          ในMVเราได้เห็นลุคที่แสบซ่า สดใส และแตกต่างจากเดิมๆของวงขึ้นไปอีกระดับ ความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น บุคลิกที่ชัดเจนของแต่ละคนที่แตกต่างกันด้วยคาแรคเตอร์และเสียงร้อง รวมถึงเสน่ห์ ออร่า คาริสม่าของแต่ละคน ยิ่งแรงขึ้นเรื่อยๆ เป็นสาวมากกว่าเดิม สดใส และแข็งแรงขึ้นมากๆ

 

            จากการที่ติดตามวงนี้มาตั้งแต่แรกๆช่วงตั้งไข่ ลากยาวมาจนถึงตอนนี้ที่ระยะหลังพวกเธอปล่อยผลงานออกมาให้ได้ฟังกันต่อเนื่อง ทำให้เรารู้สึกยินดีว่า วงที่เราเห็นมาตั้งแต่แรกๆ ตอนนี้พวกเธอevolutionขึ้นเรื่อยๆตามลำดับอย่างมีคุณภาพ เหมือนจากอดีตดาวรุ่งเกิร์ลกรุ๊ป ตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มตัวท็อปๆของประเทศไทยในGeneration 2022 แล้วเรียบร้อย

 

เชียร์เสมอ เพราะคุณภาพที่ไม่เคยตกเลยนี่แหละมันทำให้เราทึ่งจริงๆว่าพวกเธอจะเก่งกันได้อีกขนาดไหน

PRETZELLE , โอ้มายก๊อด!