P.R.

“ฤดูที่ไม่มีเธอ” (LOST SEASON) บันไดขั้นสูงสุดที่ไล่ไปสู่ความคิดถึง จาก “LAILIN”

หัตถาครองพิภพ August 30, 2022

“ฤดูที่ไม่มีเธอ” (LOST SEASON) บันไดขั้นสูงสุดที่ไล่ไปสู่ความคิดถึง จาก “LAILIN”

 

 

           ได้ยินเพลงของวงนี้แล้วรู้สึกหลงรัก และเตะหูอย่างบอกไม่ถูกสำหรับศิลปินห้าหนุ่มวง “ไลลิน” (LAILIN) จากค่าย Zircle Muzik และนี่คือผลงานเดบิวต์ของวง ที่ทำให้เรารู้สึกว่า “เออ มีอะไรเจ๋งๆไว้ฟังอีกวงนึงละ” จากศิลปินทั้งห้าคนประกอบด้วย บอส-ธนกร ศิริวัฒนวิบูลย์ (นักร้องนำ/กีตาร์) , บิว-ธนภัทร หลั่งน้ำสังข์ (กีตาร์) , เบนซ์-วรกันต์ อัจฉริยประดิษฐ์ (เบส) , ซอล-ศุภกฤต ซอนรัมย์ (คีย์บอร์ด, ซินธิไซเซอร์) และ ณัฐ-ณัฐวัฒน์ ช่างประดับ (กลอง) โดยที่พวกเขาโปรดิวซ์งานกันเองเลย ยอดเยี่ยมมากๆ โดยดูแลการผลิตจากคนดนตรีฝีมือระดับท็อปอย่างพี่พล วงแคลช ที่เรารู้มือกันอยู่แล้วที่สั่งสมพอร์ทการปั้นศิลปินมานักต่อนัก

 

ซิงเกิลเปิดตัวเพลงนี้ของวงไลลิน มีชื่อว่า “ฤดูที่ไม่มีเธอ”

 

          ดนตรีของวงไลลิน เป็นอัลเทอร์เนทีฟร็อคที่มีกลิ่นอายของโพสต์ร็อค แต่มีความป็อปในตัว เสพง่าย แต่เสพแบบลงลึก อัดแน่น ก็ทำได้ ถ้าคุณเลือกจะดิ่งตัวเองลงไปเรื่อยๆกับเพลงที่พวกเขาค่อยๆปูเรื่องราว และอารมณ์เพลงมาทีละนิดๆ ใช้คอร์ดเชื่อมที่เป็นคอร์ดนอกคีย์ไปเลย เพื่อแตกต่างที่เตะหู และโดยเฉพาะช่วงโซโล่ ที่ยังแบ่งเป็น พรีโซโล่ แยกมาอีกส่วน

 

          ฟังดูยาก แต่จริงๆมันคือ บันไดปูไปสู่อารมณ์เพลงที่พีคมาก พีคจัดๆในช่วงท้าย ซึ่งก็อย่างที่ทางวงบอกว่า เพลงนี้คือเพลงช้า เพลงเศร้าที่เหมาะมากถ้าจะใช้แสดงสด เพราะซาวด์มันชวนให้โยก ชวนhypeคนฟังมากๆ

 

          ผมชอบ performance ของวง LAILIN ทั้งห้าคนที่ดูเล่นดนตรีสุดดีมากๆ และเครื่องดนตรีทุกไลน์ของวง ส่งพลังขึ้นมาพร้อมๆกันได้โคตรดี นี่คือจุดเด่นสุดๆ รายละเอียดจากคีย์บอร์ด ซินธ์ ทำให้เพลงมันดูทันสมัย และมีดีเทลลึกซึ้งขึ้น โดยรวมคือชอบเลย ชอบความเป็นร็อคที่สาดอารมณ์ออกมาแบบกำลังดี ไม่ฟูมฟายเกินไป

 

แต่สะใจในความรู้สึก

วงนี้ของดีครับ ยินดีและดีใจมากๆที่ได้ฟัง ขอให้น้องๆลุยไปอีกยาวๆ เพลงแบบนี้แหละที่คนฟังยุคนี้ต้องการ

Zircle Muzik , LAILIN , ไลลิน , ฤดูที่ไม่มีเธอ