Album Review

“ใครรักก่อนแพ้” งานเพลงโดนๆ บนดนตรีมีคลาสจาก WHAT'S UP

หัตถาครองพิภพ August 30, 2022

“ใครรักก่อนแพ้” งานเพลงโดนๆ บนดนตรีมีคลาสจาก WHAT'S UP

 

 

          เราเชื่อว่านี่เป็นอีกวงหนึ่งที่ต้อง “จับตามอง” ให้ดีๆเลย เพราะด้วยความสามารถของวง ศักยภาพในอนาคต และคุณภาพกับเอกลักษณ์ของงานเพลง ทำให้วงดนตรีสามคน “What’s Up” คือหนึ่งในวงที่เราเห็นว่ามีโอกาสจะขึ้นมาเป็นวงที่หลายๆคนรู้จัก และพวกเขาจะสร้างสรรค์งานเพลงที่ไพเราะมากๆ รวมถึงมีความ “โดนใจ” ผู้ฟังด้วยที่สามารถครองใจตลาดนักฟังเพลงได้ไม่ยาก และนี่คือซิงเกิลที่สองของพวกเขา หลังจากเราได้ฟังเพลงแรกอย่าง อุ่น อุ่น เมื่อช่วงต้นปี วันนี้มาในเพลงใหม่ที่แค่ชื่อก็โดนแล้วว่า “ใครรักก่อนแพ้”

 

          เพลงนี้ถ้าให้พูดแบบภาษาชาวบ้าน ผมรู้สึกเหมือนได้ฟัง ETC. ตัวลูก ผสมกับสไตล์การร้องในกรูฟคล้ายๆพี่บี พีระพัฒน์ แต่รวมๆออกมาแล้ว มันคือ What’s Up วงดนตรีที่ซาวด์โคตรดี นักร้องเสียงหล่อมาก และเพลงเพราะจริงๆ ผมชอบตั้งแต่ซิงเกิลแรกแล้ว เพลงนี้ “ใครรักก่อนแพ้” เป็นเพลงที่มีความหมายซึ่งใครหลายๆคนรู้ดีว่า ในความสัมพันธ์ที่คลุมเครือ ใครที่พลาดไปรักอีกฝ่ายก่อน รับรองว่าแพ้แน่นอน เพราะถ้าอีกฝ่ายไม่ได้มีใจด้วย คุณแพ้ทันที เพราะหลังจากนี้มันคือความคิดถึงที่จะอยู่ในหัวตลอดเวลาอยู่ข้างเดียวนั่นเอง

 

          ภาคดนตรีของเพลงนี้รายละเอียดยิบมากๆ แต่ก็ฟังง่ายบนโครงสร้างเพลงป็อปทั่วๆไป แต่เสพดนตรีชิลๆ คลาสๆได้เพลินเลย เปิดในบาร์หรูๆแบบรูฟทอปสักที่ จิบไวน์ฟัง ได้เลยแหละ การร้องของนักร้องนำสุดหล่ออย่างอั้บ ถือว่าเสียงดี เสียงหล่อ และน่าฟังมากๆ โคตรชอบ ส่วนดนตรีจากมือเบส มือกลอง อย่าง สง กับ เอฟ ก็ยอดเยี่ยม ด้วยผลงานโปรดิวซ์ของคุณวุฒิ ศราวุฒิ ฟังฮาด โปรดิวเซอร์เพลงนี้ และมือกีต้าร์วงอีเกีย ทำให้ทุกอย่างออกมาลงตัวและเนี้ยบมากจริงๆ

 

          เอ็มวีถ่ายทอดเรื่องราวได้ดี ภาพสวย วิวสวย บรรยากาศกับความรู้สึกโคตรได้ พร้อมพระเอกนางเอกหล่อๆสวยๆน่าดูไปหมดทุกอย่าง บอกเลยว่า วง What’s Up เหมาะมากๆที่มิวซิคมูฟ จะปั้นขึ้นมาอีกหนึ่งวงในระยะยาวเลย เพลงดีจริงๆ วงการดนตรีเราต้องการคนคุณภาพ และวงนี้ก็ทำผลงานได้ระดับดีมากทีเดียว

 

เชียร์ยาวๆครับ เพลงดีๆแบบนี้ ไม่ยอมให้แพ้ใครแน่นอน

ใครรักก่อนแพ้ , WHAT'S UP