Album Review

”เซฟโซน” เพลงแห่งความหวังดีที่จะไม่ทำให้เธอลำบากใจ จากศิลปินใหม่ Sea Sand Tree

หัตถาครองพิภพ September 22, 2022

”เซฟโซน” เพลงแห่งความหวังดีที่จะไม่ทำให้เธอลำบากใจ จากศิลปินใหม่ Sea Sand Tree

 

 

          นี่คือซิงเกิลเดบิวต์ของคู่หูดูโอ้สองคนนี้จริงๆ สำหรับวง “Sea Sand Tree” สองหนุ่มนักร้อง-มือกีต้าร์ อันประกอบด้วย แชมป์ ร้องนำ และ แอนท์ กีต้าร์ เล่นดนตรีชิลๆสบายๆด้วยกัน สมกับชื่อวงที่เป็นเหมือนตัวแทนสไตล์ดนตรี และฟีลการทำเพลงของพวกเขา ที่เน้นความชิล ความเรียบง่าย สบายๆ เหมือนกับเวลาเราไปพักผ่อนที่ริมทะเล เดินเล่นบนหาดทราย และร่มจากต้นไม้ที่ปกป้องไม่ให้แดดมันร้อนเกินไป ด้วยดนตรีที่เป็นเพลงป็อปฟังง่าย ชิลๆ แต่มีจุดเด่นอยู่ที่กีต้าร์ของคุณแอนท์ ที่โดดเด่นมากๆ และนี่คือซิงเกิลเปิดตัวของพวกเขาที่ใช้เวลากว่า 2 ปีกว่าที่จะได้ปล่อยผลงาน ที่ชะงักจากช่วงโควิดที่ผ่านมา

 

เพลงนี้มีชื่อสบายๆเหมือนวงเขาว่า “เซฟโซน” และมันเหมาะจะเป็นเพลงเปิดตัววงจริงๆ

 

          ด้วยดนตรีที่ฟังง่าย แต่มีรายละเอียดดนตรีที่น่าสนใจอยู่หลายอย่าง เช่นกลิ่นอายโซล เครื่องเป่าทองเหลือง กับเสียงกีต้าร์ที่แข็งแรง ผสมกับดนตรีที่ฟังสบายหู มันไปด้วยกันได้ดี ส่วนนักร้องอย่างคุณแชมป์ น้ำเสียงการร้องฟังง่ายมาก เสียงเป็นมิตรกับคนฟังสุดๆ เขาเหมาะกับแนวแบบนี้มาก

 

          ยิ่งเพลงนี้เป็นเนื้อหาที่พร้อมจะทำอะไรให้เธอได้ทุกอย่าง ขอแค่ได้อยู่ใกล้ๆก็พอ แล้วถ้าวันไหนที่เธอมีใคร เราก็จะออกไปอยู่ไกลๆ เป็นเซฟโซนที่เธอไม่ต้องลำบากใจอะไรกับเราทั้งนั้น

 

แต่ถ้าเลือกได้ เราก็อยากจะอยู่ใกล้ๆเธอนั่นเอง

 

          จุดเด่นเพลงนี้เราชอบกีต้าร์ของวงมากๆ ซึ่งโปรดิวเซอร์ของวงนี้คือพี่โอ๊บ เพิ่มศักดิ์ ภายใต้ค่าย Muzik Move Records ที่เน้นเพลงฟังเพราะๆอยู่แล้ว เนื้อเพลงที่จริงใจเพลงนี้ เขียนโดย MMR Team โดยที่ทำนองมาจากของสองหนุ่ม Sea Sand Tree เองเลย และเรียบเรียงร่วมกันกับพี่โอ๊บ ผู้บริหายค่าย และมือทำเพลงคนเก่งของเรานี่เอง

 

           เป็นเพลงเปิดตัวที่ดี เอ็มวีโลเกชั่นสวยมากๆ เหมาะกับวงนี้สุดๆ ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ ไม่รู้ว่าทุกเอ็มวีจะต้องมาถ่ายทะเลกันไปตลอดรึเปล่า ก็วงชื่อ “Sea Sand Tree” เพลงไหนไม่มีสามองค์ประกอบนี้ในMVจะทำยังไง (ฮา)

 

เชื่อว่าเพลงต่อๆไป น่าจะมีเพลงอกหักนั่งริมทะเลด้วยแน่นอน รอฟังนะครับ คงทำได้ดีแน่ๆ

Muzik Move , Sea Sand Tree