Album Review

“น้องส้มสายมู” เล่นของผ่านบทเพลงสายมู จาก Hun$ick feat.K.Aglet

หัตถาครองพิภพ September 24, 2022

“น้องส้มสายมู” เล่นของผ่านบทเพลงสายมู จาก Hun$ick feat.K.Aglet

 

 

          เป็นอีกหนึ่งเพลงฮิปฮอปที่น่าฟัง และสามารถเสพได้ง่ายๆไม่สุดโต่ง หรือเน้นสไตล์จ๋า แต่ทำให้คนฟังเพลงทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ง่าย สำหรับเพลงใหม่จาก Hun$ick (ฮันซิค) กับงานที่ร่วมทำกับ Wake Studio และฟีทเจอริ่งกับแร็ปเปอร์วัยรุ่นเจ้าของตำแหน่งแชมป์ Show Me The Money Thailand 2 อย่าง เต้ King Aglet ในซิงเกิลร่วมที่มีชื่อแปลกๆว่า “น้องส้มสายมู”

 

          แทร็คนี้เป็นเพลงที่เนื้อหาค่อนข้างชัดเจนว่าเล่าเรื่องราวของ คนที่ชื่นชอบสายมูเตลูทั้งหลาย ที่ถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน และแพร่หลายพอสมควร เนื่องจากอะไรบางอย่าง ทำไว้มันก็ไม่เสียหาย และบางเรื่องสามารถช่วยในด้านจิตใจ เป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งด้วย แม้ว่ามันอาจจะมีจริงมีเท็จบ้าง แต่เพลงๆนี้ก็ไม่ได้ทำมาเพื่อลบล้าง หรือลบหลู่

 

          ความเชื่อของใคร เป็นการรวบรวมเอาสายมูทุกประเภทมาเขียนเป็นไรม์ในเพลงนี้ รวมถึงเอ็มวีด้วย มาเต็มจริงๆ เล่นซะครบเลย! โดยตัวเมนหลักของนักแสดงที่เป็นนางเอกเอ็มวี คือแนนซี่ ดาริน่า จาก แสงกระสือ ซึ่งมาเล่นเป็นน้องส้มสายมู (เลียนเสียงเล่นคำจากคำว่า น้ำส้มสายชู นั่นเอง)

 

          สิ่งที่โดดเด่นมากในเพลงนี้มีสามส่วน ส่วนแรกคือบีทที่มีความทันสมัยแบบแทร็ปๆผสมกับสำเนียงและเสียงดนตรีแบบไทยๆ ส่วนที่สองคือ ไรม์และการแร็ปที่หลากหลายสไตล์จากฮันซิค ซึ่งมีการเขียนไรม์แบบที่มีมุก มีความขี้เล่นอยู่ในนั้นเยอะมาก พอๆกับโฟลวที่แพรวพราว มาครบทุกแบบจริงๆ

 

          ส่วนที่สาม คือพาร์ทของเต้ เคเอ คนนี้ไม่ต้องห่วงอยู่แล้ว ตัวเทพที่พิสูจน์และทำงานของตนเองมานาน ฝีมือพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จากที่เก่งอยู่แล้ว ก็เก่งยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะไรม์นี้ ต้องบอกว่าฟลิปไม่มีขาด โฟลวเท่เหมือนเดิม บอกเลยว่าโคตรคิล แต่เรื่องที่ต้องชมคือ ด้วยความที่มีสไตล์ และเนื้อหาที่ไทยมากๆ น้องสองคนนี้เขียนไรม์ และ แร็ปออกมาได้ชัดเจนเรื่องการใช้ภาษาไทย

 

        เขียนก็ดี แร็ปออกมาก็ดี อันนี้คือชอบมากในฐานะคนรักการเล่นคำภาษาไทยสวยๆ เพลงนี้ไรม์โคตรดี โฟลวจริงๆ เมื่อมาเจอกับบีทมันส์ๆ บอกเลยว่า โยกหัวตามตลอดทั้งเพลงจริงๆนะ แม่งมันส์มากๆ

 

ทำงานเจ๋งๆแบบนี้ออกมาเรื่อยๆครับ ตามยาวๆ

น้องส้มสายมู , Hun$ick