P.R.

“I Hate Monday ”  ส่งซิงเกิลใหม่ “ยอดนักสืบ” จังหวะสนุก ทะเล้น  แซวชาวโซเซียลทำตัวเป็นโคนัน...รู้นะว่าอยากรู้? 

YOU2PLAY October 11, 2022

“I Hate Monday ”  ส่งซิงเกิลใหม่ ยอดนักสืบ จังหวะสนุก ทะเล้น 

แซวชาวโซเซียลทำตัวเป็นโคนัน...รู้นะว่าอยากรู้? 

 

         เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีรุ่นใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามอง สำหรับวง “I Hate Monday” กับสไตล์เพลงป็อปแจ๊สที่โดดเด่น จากค่าย White Music ในเครือ GMM GRAMMY ที่ประกอบด้วยสมาชิก คน ได้แก่ ยาหยี-พัทธมน พรหโมปการ (ร้องนำ)นีโน่-ณัฐดนัย คำเจริญ (กีต้าร์)มิค-เพชรภูมิ เพชรแก้ว (กีตาร์ โซโล่), ฟอร์ด -ธรณินทร์ วิไลลักษณ์ (เบส)  และ ปิง-ภัทรกร ธนภัคศิวการ (กลอง) กับความสามารถทางด้านดนตรีที่ครบเครื่องชวนให้หลงรัก หลังจากทยอยปล่อยเพลงออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังแล้ว 4 ซิงเกิลกับ ดัน...รู้สึก, ปล่อยเธอไป, ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ, เลิกกันแล้ว (แล้วยังไง) ล่าสุดไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอนาน เดินหน้าปล่อยซิงเกิลที่5 ยอดนักสืบ” เพลงจังหวะสนุก  ทะเล้น แต่แอบหยุ่มหัวเบาๆ   โดย ยาหยี -นักร้องนำ ตัวแทนวงเล่าถึงเพลงนี้ว่า... 

 

 

          “ยอดนักสืบ”  เริ่มจาก ปิง มือกลอง พูดขึ้นมาว่าอยากทำเพลงที่ไม่ใช่เพลงรัก จนวันหนึ่งหยีกำลังแต่งเพลงเป็นโปรเจคจบมหาวิทยาลัย แล้วก็นึกพล็อตเรื่อง ซึ่งหยีเพิ่งโดนเพื่อนแซวเรื่องยุ่งเรื่องของคนอื่นมาคะ(ฮาๆ) เพื่อนๆในวงเค้าบอกว่า “ไม่บอกหยีหรอกกลัวคนอื่นรู้หมด”  จังหวะที่แต่งเพลงอื่นอยู่เหมือนเรื่องนี้มันฝั่งใจ ก็ได้เป็นคอนเทนต์แต่งเพลงนี้พอดี  โดยหยีแต่งเนื้อร้อง-ทำนอง เริ่มจากกดเปียโนแล้วส่งให้ มิค มือกีต้าร์-โปรดิวเซอร์ บอกว่าทำดนตรีให้หน่อยซึ่งเราก็มีดนตรีในใจอยากให้เพลงฟังดูทะเล้นๆ สนุกสนาน แฝงความแซ่บแอบจิกๆ กัดๆ นิดนึง เพลงนี้จะมีเสียงแป้นพิมพ์ เสียงในโซเซียลแทรกอยู่เป็นส่วนหนึ่งกับดนตรี เป็นเสียงเหมือนคนพิมพ์ไลน์ อยากให้มีความเรียวของเกรียนคีย์บอร์ดให้มีความรู้สึกอยู่ในดนตรีและผสมความเป็น K-POP เข้าไป  รู้สึกว่ายุคนี้ถ้าเมาส์คือเมาส์ทันที พิมพ์เลย ก็ใส่เข้าไปในเสียงดนตรีด้วย คนฟังจะได้รู้สึกว่าเมาส์อยู่นะ! โดยมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ พี่อ๊อฟ จักรพงษ์มากำกับ เป็นเรื่องราวในไฮสคูล มีแก๊งเพื่อนชอบนินทา ชอบเมาท์นางเอกตลอด ซึ่งนางเอกก็จะไม่มีเพื่อนใสๆไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร พระเอกก็คือหนุ่มฮอต ในเอ็มวีมีตัวละครหลัก 3 คน พระเอก นางเอก และโคนัน ส่วนโคนันก็ตามสืบว่าพระเอก-นางเอก ทำอะไร เป็นแฟนกันจริงมั้ย ทำไม่ดีใส่สาระพัด คอยยุ่งเรื่องของนางเอกตลอดเวลา จนตอนสุดท้ายหัวหน้าแก๊งโคนันได้ไปรู้ความลับของนางเอก-พระเอกเป็นแวมไพร์  ในเอ็มวีนี้พวกเราได้ร่วมแสดงด้วย จะรับบทเป็นอะไร ฉากไหน ลองสังเกตกันให้ดีๆ

 

 ยังไงก็ขอฝากซิงเกิลนี้ด้วยนะคะ ยอดนักสืบ ซิงเกิลล่าสุดจาก “I Hate Monday” ติดตามได้ทุกสตรีมมิ่ง จริงๆแล้วเพลงนี้เป็นเพลงเร็วที่2 ของพวกเรา แทบไม่ได้ทำเพลงเร็วมาก่อนเลย เนื้อหาก็ไม่ซ้ำกับใคร คิดว่าเป็นพล็อตที่หลายคนอินเหมือนกัน แต่ว่าไม่เคยเจอ คือเราก็ชอบบ่นคนอื่นว่าทำไมยุ่งเรื่องของเราจัง แต่ว่าไม่เคยมีออกมาเป็นเพลง คิดว่าทุกคนคงชอบกันนะคะ  

 

                                        

 

 

ฟังเพลงทาง JOOX, itune, Spotify, TRUE ID  

ติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ whitemusicrecord / ihatemondayband  / IG @ihatemonday_official / @whitemusicrecord และ TW @ihatemonday_official 

I Hate Monday