Album Review

“ชอบอยู่คนเดียว” ความน่ารักในร่างสุดยอดที่จะทำให้แฟนเพลงชอบ INK WARUNTORN คนเดียว!!!

หัตถาครองพิภพ October 27, 2022

“ชอบอยู่คนเดียว” ความน่ารักในร่างสุดยอดที่จะทำให้แฟนเพลงชอบ INK WARUNTORN คนเดียว!!!

 

 

         บอกเลยว่า แฟนเพลงของ INK WARUNTORN ถ้าจะบอกว่าตัวเองเป็นสาวกคูมอิ้งค์ แล้วยังไม่ฟังเพลงนี้ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วว่า คุณพลาดสุดๆ เพราะนี่คือร่างอีโวของคูมอิ้งค์ ที่สวยวันสวยคืน และเพลงนี้บอกเลยว่า สวยน่ารักแบบโคตรรพีค พีคทุกช็อต พีคทุกซีน พีคจนไม่รู้จะพีคยังไงนอกจากตายคาหน้าจอเท่านั้น ยังไม่รวมเรื่องแนวดนตรีแบบใหม่ที่เอามานำเสนอในเพลงนี้ งานนี้กะเอาให้คนฟังตายกันไปข้างเลย สำหรับซิงเกิลใหม่ที่ดูน่าจะเป็นเพลงเศร้า แต่ดันเป็นการเล่นคำที่กลายเป็นอีกความหมายที่ตรงกันข้ามเลย

 

ซิงเกิลใหม่ของคูมอิ้งค์มีชื่อว่า “ชอบอยู่คนเดียว” ภายใต้บ้าน Boxx Music เช่นเคย

 

         ความหมายของเพลงนี้ มันไม่ได้แปลว่า ชอบอยู่คนเดียว แต่มันคือการที่ “ชอบ(เธอ)อยู่คนเดียว” เป็นอาการของคนคลั่งรักที่รักเธอนั่นแหละอยู่คนเดียว ยังมัวแต่ซื่อบื้ออยู่ได้ตาบ้า(ฮา) เป็นฟีลหญิงๆแบบที่อยากจะให้รู้กันชัดๆว่า ชอบนะ ชอบมาก โคตรชอบ แล้วก็ชอบอยู่คนเดียวเนี่ยไม่มีคนอื่นเลย

 

         คูมอิ้งค์เปิดโหมด “Lover Berserk” คลั่งรักสุดๆ ทำให้แฟนเพลงติดสตั๊นยาว บวกสถานะBerserkคลั่งคูมอิ้งค์แบบหยุดไม่ได้เช่นกัน!

 

          ความแปลกใหม่ของเพลงนี้ อยู่ที่แนวดนตรีของอิ้งค์ วรันธร ที่ไม่ได้เป็นซินธ์ป็อปแบบเดิมที่ผ่านมา แต่ได้เมฆ Machina ที่ทำดนตรีที่มีความเป็นเพลงเต้นรำแบบ Electronic Music เข้ามาใส่ Sound Design ที่มีความแตกต่างออกไปจากอิ้งค์แบบเดิม มีความหลากหลายของรายละเอียดดนตรี และมีความเข้มข้นหนักแน่นของบีทดนตรี และซาวด์

 

           ต่างๆเช่นท่อนที่เหมือนจะเป็นท่อนดรอปของ EDM แต่กลับนำมาเข้ากับเพลงและเมโลดี้แบบอิ้งค์ วรันธร ได้อย่างเข้ากันสุดๆ ซึ่งต้องชมโปรดิวเซอร์คู่ใจอิ้งค์สองคนอย่างคุณแทน ลิปตา และ ข้าว Fellow Fellow ที่ช่วยกันผสมเพลงนี้ออกมาได้อย่างกลมกล่อม

 

           เพลงนี้ทำให้เรารู้สึกว่า อิ้งค์เติบโตขึ้นมาในด้านแนวดนตรีที่หลุดออกจากเซฟโซนน่ารักเดิมๆ ไปสู่สิ่งใหม่ๆที่จะไปได้ไกลมากขึ้นกว่านี้เยอะ ด้วยความสามารถที่เต็มเปี่ยมอยู่แล้ว อิ้งค์ วรันธร คือสุดยอดนักร้องหญิงแนวหน้าของยุคปัจจุบันอีกคนที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรออกมา แฟนเพลงก็เพียบเหมือนเดิมทุกครั้ง

 

          เอ็มวีตัวนี้ต้องบอกว่า ได้มือระดับผู้กำกับในตำนานอย่างเรื่อง SUCKSEED มาทำเอ็มวีให้ นั่นคือคุณหมู ชยพล ที่ทำออกมาได้โคตรเจ๋ง เหมือนดูหนังเรื่องนึง ทั้งเส้นเรื่องและฟีลของงานภาพ ด้วยเนื้อหาที่ให้คูมอิ้งค์เป็นผีสาวในบ้าน ของจิตรกรความรู้สึกช้าที่อยู่คนเดียว (แต่ไม่ได้อยู่คนเดียว) ซึ่งแสดงโดย ณัฏฐ์ กิจจริต พระเอกคนดังจาก Fast and Feel Love และ Four Kings รวมถึง App War ด้วย ซึ่งอดีตเด็กอัสสัมรุ่นน้องผู้เขียนรายนี้เล่นได้เซอ และเป็นวิถีแบบผู้ชาย’s way จริงๆ เพราะผู้ชายเราบางทีก็ไม่รู้เรื่องอะไรจริงๆนั่นแหละ (ก็ไม่บอกนี่หว่า)

 

           ความที่ได้ศิลปินวง Machina มาทำเพลงให้ มันมีกลิ่นอายเท่ๆของท่อนพรีฮุคที่มีการใช้ทางคอร์ดที่แตกต่างออกไป รวมกับดนตรีที่เฟี้ยวฟ้าวและหวือหวามากๆ ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงอิ้งค์ที่น่ารักเหมือนเดิม แต่ซาวด์แข็งแกร่งขึ้นแบบเห็นได้ชัด ยังมีกลิ่นความเป็นดนตรีเสียงสังคราะห์อยู่ แต่เป็นแบบที่ไม่ได้ย้อนยุคเหมือนซินธ์ป็อปที่ผ่านมา รอบนี้คือเพลงแนวทันสมัยเลย สร้างเวย์ใหม่ๆให้อิ้งค์ได้ดี

 

ว่าแต่ จะรีวิวอะไรเยอะแยะ สรุปคำเดียวเลยสั้นๆง่ายๆ คูมอิ้งโคตรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรน่ารัก จบบบบบ!!!!

INK WARUNTORN , ชอบอยู่คนเดียว