Album Review

“โฮกปี๊บ” เพลงรักที่ทำให้ทุกคำบนโลกไม่สำคัญยกเว้นเธอ จากวงใหม่กลิ่นอายดนตรีดี “LOST CHIPS”

หัตถาครองพิภพ October 27, 2022

“โฮกปี๊บ” เพลงรักที่ทำให้ทุกคำบนโลกไม่สำคัญยกเว้นเธอ จากวงใหม่กลิ่นอายดนตรีดี “LOST CHIPS”

 

 

         นี่คือวงดนตรีที่โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจจากรายการ ZIRCLE BAND COMPETITION Presented by Singha Corporation ที่จัดขึ้นมาเฟ้นหานักดนตรีรุ่นใหม่ และสุดท้ายได้เข้ามาอยู่ในค่าย ZIRCLE MUZIK ในเครือมิวสิคมูฟ กับผลงานเดบิวต์ของพวกเขา4คน อันประกอบด้วย อะตอม บี ปอนด์ และพีช ในนามวง “LOST CHIPS” ที่ใครจะแปลยังไงก็ได้แล้วแต่จินตนาการ แต่เรารู้ว่ามันคือชิพหายนั่นเอง (ฮา) นี่คือเพลงเปิดตัวชื่อแปลก แต่โคตรเพราะ ในซิงเกิลที่มีชื่อว่า “โฮกปี๊บ”

 

         เพลงนี้ อะตอม ญารินดา นักร้องนำเป็นคนแต่งเนื้อร้องทำนองเองด้วย กับดนตรีที่เป็นแบนด์4คน ร้องนำควบกีต้าร์ เบส กลอง และคีย์บอร์ด ด้วยการเป็นเพลงป็อปฟังสบายๆสไตล์อินดี้ป็อปกลิ่นอายยุโรป ดีเทลของไดนามิคเพลงนี้น่าสนใจมาก เป็นเพลงที่มีรายละเอียดแต่ละพาร์ทเฉพาะตัว เมื่อรวมกับเสียงนักร้องฟังเพราะๆสวยๆเท่ๆด้วยเสียงลม กับเมโลดี้ดีๆ และความหมายเนื้อเพลงที่ถือว่า แต่งเพลงออกมาได้น่าสนใจมาก เพราะฮุคคำว่า “จะไม่สนคำพูดของใคร เธอเท่านั้นที่ฉันสนใจ” เป็นอะไรที่ดีมากๆ มันโดน มันจริง และมันเข้าถึงอารมณ์คนที่รักใครอย่างสุดหัวใจจริงๆ คำว่า โฮกปี๊บ เป็นคำที่แปลความหมายสื่อถึงความเขินอายที่คลั่งรักคนๆหนึ่งนั่นแหละ

 

          การที่เรารักใครสักคนหนึ่งจริงๆ ทุกสิ่งบนโลกนี้ก็ไม่สำคัญอีกแล้ว ไม่ว่าสายตาคนอื่นจะเป็นยังไง สิ่งสำคัญคือคนสองคนต่างหาก นี่คือสัจธรรมที่ทุกคู่ควรจะคำนึงไว้ บางคนนึกถึงสายตาคนอื่นมากไป แต่ไม่นึกถึงคู่ของตัวเอง เพลงนี้คือตัวอย่างที่ดีมาก และสัญลักษณ์ของความรักไร้พรมแดนในเอ็มวี ที่เป็นผู้หญิงสองคนแสดงความรักกันอย่างบริสุทธิ์ คือภาพที่ดีมากของเพลงนี้

 

         วงนี้เทสต์ดีทีเดียว และฝีมือการเล่นใช้ได้ ทำเพลงออกมาสมราคาที่พี่พลเป็นโปรดิวเซอร์ใหญ่ของงานวงนี้จริงๆ ยอดเยี่ยมมากครับ เพลงเพราะเอ็มวีดี ตามกันยาวๆฮะ

 

ชื่อเพลงทำให้เรานึกไม่ถึงเลยว่ามันจะออกมาในรูปแบบไหน แต่พอฟังปุ๊บ โอ้โห โคตรเพราะ..

LOST CHIPS , โฮกปี๊บ