Album Review

“ทนทำไม” (Toxic Relationship) จาก JIXGO x หมวยเขื่อน (Koen) การหนีท็อกซิกแบบไพเราะที่สุด

หัตถาครองพิภพ November 06, 2022

“ทนทำไม” (Toxic Relationship) จาก JIXGO x หมวยเขื่อน (Koen) การหนีท็อกซิกแบบไพเราะที่สุด

 

 

          เป็นเพลงที่เนื้อหาดีและเป็นแง่มุมเชิง Positive มากๆ หากฟังผ่านๆมันอาจเป็นเพลงอกหัก แต่นี่เป็นเพลงให้กำลังใจ ให้ข้อคิดที่ดีมากๆเลย บนเนื้อหาเพลงรักวัยรุ่น แต่มีสาระซ่อนอยู่ข้างในจากแง่คิดดีๆ บนการถ่ายทอดของศิลปินสาววัยรุ่นที่มีฝีมือน่าจับตามอง และเสียงร้องที่ใสและโคตรมีคุณภาพอย่าง “JIXGO” ในเพลงใหม่จากค่ายเพลง Marr ที่มีชื่อว่า ทนทำไม” (Toxic Relationship)

 

          เพลงนี้มีสามจุดเด่นๆให้โฟกัสกัน ประการแรกคือเนื้อหาเพลง ที่เด็ดตั้งแต่คอนเซปต์ที่พูดถึงเรื่องการจบความสัมพันธ์ที่มัน Toxic ที่อยู่ไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา ไม่มีความสุข มีแต่ความเจ็บปวด ทนไปก็เท่านั้น ถ้ามันไม่ดีขึ้นก็เก็บความรักกลับมาให้ตัวเอง

 

          ผมจะบอกว่า ชีวิตคนเราสั้นเกินกว่าจะเอาเวลามานั่งเจ็บปวดจากการโดน Toxic จากคนอื่น เพลงนี้ก็เช่นกัน เป็นการเตือนสติให้คนเรา “ไม่ต้องทนกับสิ่งที่มันไม่ดี” และสร้างสารพิษให้กับหัวใจของเรา

 

ถ้าความรักที่ควรจะเป็นสิ่งที่ดี กลายเป็นสารพิษทำร้ายความรู้สึกและเวลาชีวิตเราไปเรื่อยๆ ก็พอเฮอะ!!

 

          ทีเด็ดที่สองนอกจากคอนเซปต์เพลงนี้ คือน้ำเสียงแบบเพียวๆเน้นๆของ JIXGO สาวน้อยที่การร้องเพลงโคตรคุณภาพ เสียงดีมากๆ เพลงนี้คือร้องได้เพราะและเข้าถึงอารมณ์มากๆ มันเป็นฟีลลิ่งการร้องที่สื่อถึงคนที่กำลังจะออกมาจากหลุมแห่ง Toxic ได้ และขึ้นมาสู่พื้นดินที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและแสงสว่าง

 

น้ำเสียงของน้อง JIXGO เหมือนแสงจากสวรรค์มาเป่า Toxic ให้หายไปจริงๆ

 

          และทีเด็ดสุดท้าย คนที่เป็นตัวแทนของ “พลังบวก” ที่มีแง่คิดดีๆ คือน้องชายสุดที่รักของผม น้องที่ผมไปเจอในห้องน้ำร้านอาหารหัวมุมแยกเอกมัยและขอเค้าถ่ายรูปในวันนั้นสมัยยังเป็น K-otic จนวันนี้น้องโตเป็นผู้ใหญ่ และเป็นตัวแทนของพลังความคิดที่เป็น Positive ท่ามกลางการเจอ Toxic สารพัด แต่หารู้ไม่ว่านี่คืออัศวินของ Generation ที่กล้าออกมาแสดงตัวตนอันน่าภาคภูมิใจให้คนอื่นเห็นว่า ก็ชั้นเป็นแบบนี้ นี่คือตัวตนที่แท้จริงซึ่งฉันก็ภูมิใจมากๆ

 

         พี่ยังภูมิใจน้องอยู่เสมอนะน้องเขื่อน ตั้งแต่วันแรก จนทุกวันนี้ยิ่งภูมิใจหนัก และน้องมาร้องเป็นเกสต์ท่อนสุดท้ายได้ดีมากๆ สัมผัสถึงพลังบวกจากน้องได้จริงๆ

 

        เพลงนี้ยอดเยี่ยมมากทุกองค์ประกอบ และ “ขอบคุณ” แทนแฟนเพลง ที่ทำซิงเกิลเนื้อหาดีๆออกมาให้แฟนเพลงได้ฟัง และได้หลุดจาก Toxic Relationship ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนๆก็ตาม

 

อย่ายอมให้ Toxic มาแปดเปื้อนชีวิตที่ควรจะได้ใช้อย่างมีความสุขของพวกเราครับ

 

ทนทำไมล่ะ ก็เฉดหัวมันทิ้ง กองไว้ตรงนั้น แล้วเดินหนีมันออกมาเล้ย!!!

ทนทำไม , JIXGO , หมวยเขื่อน