P.R.

“เธอชนะ” (MVP) จาก paiiinntt ความน่ารักที่คนฟังต้องยอมแพ้และละลายอยู่หน้าจอ!!!

หัตถาครองพิภพ November 11, 2022

“เธอชนะ” (MVP) จาก paiiinntt ความน่ารักที่คนฟังต้องยอมแพ้และละลายอยู่หน้าจอ!!!

 

 

          นี่คือซิงเกิลที่สองในชีวิตของน้องเพ้นท์ หรือที่ทุกคนรู้จักในชื่อ paiiinntt เพ้นท์ สาธิมา จากค่าย kiddorecords ที่ปล่อยเพลงแรกอย่างซิงเกิล “ถ้าตอนนี้เธอไม่มีเขา” มาสักระยะแล้ว ตอนนี้ถึงเวลาที่เธอจะนำเพลงที่สองมาปล่อยให้ได้ฟังกันสักที ต้องบอกว่าเพลงนี้ “โคตรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรรดี” ดีย์ล้านตัวจริงๆสำหรับซิงเกิลใหม่ที่โคตรน่ารักมากๆ ทั้งตัวเพลง ทั้งคนร้อง สงสัยต้องมาเป็นกองเชียร์แบบจริงๆจังๆแล้วแหละ กับซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า “เธอชนะ” (MVP)

 

          เพลงนี้น้องเพ้นท์ได้โชว์ฝีมือแต่งเอง ร่วมกันกับผู้บริหารค่าย kiddorecords คนเก่งอย่าง โปเต้ วง MEAN ซึ่งเนื้อเพลงมันหวาน และมันเข้ากับน้องเพ้นท์สุดๆ มีความใส มีความหวาน และอารมณ์ผู้หญิงน่ารักๆคนนึงที่จะบอกว่าคลั่งรักก็อาจจะว่าได้ (เอ็มวีมันชัดมาก น้องเล่นโคตรดี ทำให้เราเชื่อเลยว่าหลงรักจริงๆ)

 

          สิ่งที่ต้องบอกก่อนเลยคือ มันไม่ใช่แค่ว่าน้องเค้าน่ารัก เรารู้สึกว่าเพลงนี้ เพ้นท์ถ่ายทอดออกมาให้เราสัมผัสฟีลลิ่งได้จริงๆว่านี่คือผู้หญิงที่ตกหลุมรักคนๆหนึ่งแบบลงไปในก้นหลุมของความรักเลย เพราะอีกฝ่ายจะทำอะไรก็ชนะเสมอ และไอ้เราก็ยอมซะด้วยสิ

 

           การถ่ายทอดที่อ้อนมากๆ และเสียงที่ยอมแพ้ต่อความรักแบบสุดๆ คือจุดเด่นที่เพ้นท์ทำให้เรารู้สึกว่าเพลงนี้มันหวานจริงๆ แถมกลิ่นอายบางอย่างเรารู้สึกว่ามันมีความเป็นเพลงลูกกวาดยุค 90s อยู่ในนี้ด้วย ซึ่งผู้เขียนก็ไม่แน่ใจหรอกว่า คนแต่งกับนักร้องเค้าจะตั้งใจรึเปล่า เพราะน้องก็เกิดไม่ทันกันทั้งคู่ แต่ที่แน่ๆคือมันได้ฟีลแบบนั้นจริงๆ เราฟังครั้งแรกก็สัมผัสได้เลย

 

          ไฮไลต์สำคัญของเพลงนี้อยู่ที่เวิร์สสองที่เป็นท่อนแร็พ อยากบอกว่าว้าวมากๆ เพราะไม่เคยเห็นน้องแร็พ เป็นแร็พที่เหมาะมากๆ ไม่ต้องใส่ไรม์อะไรแปลกประหลาดมา แต่เป็นคำน่ารักๆที่เหมาะกับผู้หญิงมากๆ มีโฟลวที่ไม่เกร่อ ไม่ซ้ำใคร มีไดนามิคอยู่ในนั้นทั้งขยี้ๆ ทั้งแบบรัวๆ มีหมด ต้องชมนายนะ คนแต่งท่อนแร็พให้ พอรู้ว่าใครแต่งปุ๊บ ไปฟังโฟลวดีๆ เออ มันโฟลวของนายนะจริงๆว่ะ (ฮา) อันนี้คือดีย์จริงๆ

 

          เป็นอีกแนวทางนอกจากเพลงเศร้าๆในซิงเกิลแรกที่ปล่อยมา เพลงนั้นก็เศร้าและร้องขยี้ถึงความเจ็บปวดดี ส่วนซิงเกิลนี้ ไม่มีอะไรจะชมเยอะไปกว่านี้แล้วนอกจากจะบอกว่า อยากให้น้องดังมากๆ และเพลงนี้เพราะจริงๆ ที่แน่ๆคือเราเอาไว้ฟังสบายๆ เปิดฟังตอนขับรถชิลๆ ตอนนอน จะดีสุดๆ และขอเตือนว่าอย่าฟังไปดูเอ็มวีไป

 

โดนน้องเพ้นท์ paiiinntt “ตก” แน่นอน ถ้าแฟนเพลงจะตายก็มาตายกันที่เอ็มวีนี้ล่ะวะ แน่จริงก็ลองดู!!!

paiiinntt , เธอชนะ