Album Review

“สิ้นสุดการรอคอย” ปิดอัลบั้มในรอบ10ปีจาก Burin Boonvisut Ft. Karn The Parkinson, Tae Bhurit

หัตถาครองพิภพ November 12, 2022

“สิ้นสุดการรอคอย” ปิดอัลบั้มในรอบ10ปีจาก Burin Boonvisut Ft. Karn The Parkinson, Tae Bhurit

 

 

         เรียกได้ว่าชื่อซิงเกิลช่างเหมาะสมกับการมีสถานะเป็น “เพลงปิด” ของอัลบั้ม Starlight Express อัลบั้มที่เราได้ฟังหลายๆเพลงจากเขามาแล้ว ซึ่งจริงๆเพลงนี้เป็นเพลงปิดในเรื่องของการปล่อยซิงเกิลออกมา แต่เพลงที่แต่งหลังสุดจริงๆของอัลบั้ม คือเพลงเพราะๆอย่าง “Shining Star” ที่ปล่อยออกมาเมื่อสองปีที่แล้วนั่นเอง นี่คือการปิดอัลบั้มที่ยาวนานมากนับตั้งแต่ “Gran Turismo” เกือบจะสิบปีแล้ว ได้เวลาปิดกันสักทีด้วยเพลงสุดท้ายของชุดนี้ “สิ้นสุดการรอคอย” จาก บุรินทร์ ฟีท เต้ ภูริต และ กานต์ เดอะพาร์คินสัน

 

         เพลงนี้ต้องบอกว่าจัดเต็มจัดหนักมากทางด้านดนตรี มีความกรูฟ เป็นแบบฉบับ Groove Riders และด้วยความเฟี้ยวแบบทันสมัยจากเสียงของ Synchronizer ถึงสามตัวที่สับเปลี่ยนกัน ดูในเอ็มวีจะเห็นว่ามีตัวสีแดง ตัวสีดำ และที่คล้ายๆกับเทิร์นเทเบิล นี่ยังไม่รวมกีต้าร์หนึบๆอร่อยเหาะจากคนแต่งเนื้อเพลงนี้อย่างคุณกานต์ ที่ทำออกมาได้เข้ากับเพลงมากๆ โดยดนตรีมาจากพี่บุรินทร์โดยตรงในฐานะ Arranger เลย แล้วได้เนื้อร้องทำนองจากคุณกานต์

 

         เพลงนี้พูดถึงความน่าเบื่อซ้ำซากจำเจ ที่สุดท้ายแล้วแสงสีเหล่านั้นก็มีคนที่เข้ามาทำให้สดใส และหยุดโลกเก่าใบนั้นลงไป เหมือนกับการได้เจอรักแท้ ได้เจอคู่ของตัวเองสักคนนึง และนั่นคือการสิ้นสุดการรอคอยในชีวิต ที่มนุษย์เราก็อยากจะหาใครสักคนเข้ามานั่นเอง

 

         เพลงนี้พี่บุใช้การร้องแบบยุคแรกๆเข้ามาด้วยซึ่งนั่นก็ย้อนกลับไปสมัยผู้เขียนยังอยู่มอปลายเมื่อชาติที่แล้วอยู่เลย แน่นอนว่ายุคนั้นใครฟังกรูฟไรเดอร์ส คือโคตรเท่ พี่บุรินทร์ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน โดยเฉพาะในเรื่องสไตล์และคุณภาพเสียง มีหนึ่งเดียวจริงๆ คลาสสิคมาก และความเป็นเพลงดิสโก้ผสมกับความฟังกี้ มีความโซลแบบนี้ มีเจ้าตัวเดียวจริงๆที่ทำได้ถึงมากๆ แต่ในขณะเดียวกันมันเฟรนด์ลี่กับผู้ฟังเพลงในทุกแนว

 

         เพราะ “สไตล์” เท่ๆของพี่บุรินทร์ มันทำให้แนวเพลงที่คนไม่ค่อยได้ฟังอย่างฟังกี้ ดิสโก้ พวกนี้สามารถเสพได้ง่ายๆเลยเพราะตัวตนและน้ำเสียงที่อบอุ่น มีเอกลักษณ์นี่แหละ

 

เป็นกาวเชื่อมระหว่าง ซาวด์และสไตล์ดนตรีเทพๆ กับผู้ฟังได้อย่างดี พี่บุคือสะพานแห่งเสียงเพลงอย่างแท้จริง

 

           เพลงนี้โคตรอร่อย อร่อยมากๆ ดีใจที่คุณเต้ มาแจมด้วยเพราะผู้เขียนก็เป็นแฟนเพลงคุณเต้และเสียงแกเหมือนกัน ตั้งแต่กรุงเทพมาราธอนแล้ว ได้สามคนนี้มาคอมโบกัน ภายใต้ค่าย Move Records มันอลังการ เล่นใหญ่จัดหนักแบบ “สิ้นสุดการรอคอย” จริงๆ ตามชื่อเพลงเป๊ะ ทั้งคอนเซปต์ ทั้งความใหญ่ และการเป็นเพลงฟินาเล่ของอัลบั้ม

 

เล่นใหญ่ขนาดนี้ใครจะกินพวกพี่ลงครับเนี่ย แนวนี้มีคนเดียวแล้ว!!!

สิ้นสุดการรอคอย , Burin Boonvisut