Album Review

“OKมั้ง?” จาก NAP A LEAN คนใจร้ายที่ทำเหมือนคล้ายจะเข้าใจเรา

หัตถาครองพิภพ December 10, 2022

“OKมั้ง?” จาก NAP A LEAN คนใจร้ายที่ทำเหมือนคล้ายจะเข้าใจเรา

 

 

          เพลงของแนปอะลีน เป็นเพลงที่ติดหูและมีกลิ่นอายเฉพาะตัวอยู่เสมอ คราวนี้พวกเขามากับเพลงใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ช่วงโควิด ทุกอย่างหยุดหมด ทางวงก็ได้มีเวลาไปทำเพลงนี้กันออกมา และตอนนี้ได้เวลาที่จะปล่อยออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันแล้ว กับบ้านเดิมค่าย Spicy Disc ซิงเกิลใหม่นี้มีชื่อว่า “OKมั้ง?”

 

         เนื้อเพลงว่าด้วยเรื่องการตัดพ้อคนที่ทิ้งเราไป และมองมาที่เราซึ่งพยายามทำให้ทุกอย่างมันปกติอยู่ แต่เอาจริงๆมันก็คงไม่โอเคง่ายๆขนาดนั้น จึงเป็นที่มาของเพลงนี้ที่รู้สึกว่า ทำไมอีกฝ่ายมันร้ายจังฟะ มันคงโอเคม้าง ตูโดนทิ้งเนี่ย!!

 

          จุดที่น่าสนใจในเพลงนี้คือทีมเวิร์คการทำเพลงร่วมกันของ ดอน ฮั้ว บาส โต้ โดยมี ฟุ้ง Better Weather เข้ามาโปรดิวซ์เพลงนี้ให้ออกมากลมกล่อมที่สุด จุดที่เด่นมากของเพลงนี้นอกจากความเศร้าแบบที่ไม่หม่นมาก เป็นคนอกหักที่พยายามจะสู้กับสายตาของอีกฝ่าย และตัดพ้ออยู่ฝ่ายเดียวแค่นั้นแหละ แต่ไม่ได้ไปเรียกร้องอะไรมาก

 

          ซึ่งอารมณ์เพลงที่มันออกมาประมาณนี้ถือว่าดีเลย ไม่เลี่ยนด้วยความเศร้าเกินไป แต่ก็ยังแสดงให้เห็นว่า เราก็รู้สึก เราก็มีหัวใจ และไม่โอเคนะ

 

          ดนตรีเพลงนี้คือสิ่งที่ผมฟังแล้วชอบตั้งแต่ครั้งแรก ด้วยความเป็นดนตรีที่มีโครงสร้างของเพลงร็อคอยู่บนความเป็นซินธ์ป็อปผสมอยู่ด้วย ทำให้ความล่องลอย และ ละมุนตรงนี้ (ซึ่งเดาว่ามาจากโปรดิวเซอร์คุมโทนเพลงไว้) มันยังมีความแข็งแรง ความเข้มแข็งอยู่ ด้วยดนตรีที่มีจังหวะ มี tempo ขึ้นมา ซึ่งมันเก๋มากๆ ซาวด์และVibeของเพลงคือดีมากๆ เพราะนอกจากมันจะสวยงาม เท่ เก๋า และไม่เหมือนใครแล้ว ความเป็น NAP A LEAN ที่ผมรู้จักมันยังอยู่ครบถ้วน

 

          เป็นการกลับมาที่โคตรประทับใจ เพลงนี้โคตรชอบเลย ถ้าเคยฟังเพลงวงนี้มา และชอบซาวด์ประมาณนี้ หรือถ้าให้ยกตัวอย่างคล้ายๆกันก็ลองไปดูของ The Yers ก็ได้แต่เป็นเวอร์ชั่นซอฟท์กว่า เพลงนี้โคตรตอบโจทย์เลย พร้อมด้วยเอ็มวีน่ารักๆที่พระเอกนางเองน่ารักมาก ท่าเต้นโอเคนะคะของแนปอะลีนก็ฮา (55555)

 

อยากรู้ไปดูเอาเอง ฟังเพลงพร้อมดูเอ็มวีไปด้วย บันเทิงมาก!

OKมั้ง? , NAP A LEAN