Album Review

“งอนละ” (Boo) จาก PiXXiE งอนที่ไม่ได้แปลว่างอน งอนที่แปลว่าอยากให้เธอเข้าใจและมาง้อต่างหาก

หัตถาครองพิภพ December 12, 2022

“งอนละ” (Boo) จาก PiXXiE งอนที่ไม่ได้แปลว่างอน งอนที่แปลว่าอยากให้เธอเข้าใจและมาง้อต่างหาก

 

 

          ปล่อยเพลงอะไรออกมาก็น่ารักไปหมดจริงๆสำหรับสามสาว PiXXiE ที่กำลังพีคและฮอตสุดๆ เกิร์ลกรุ๊ปทริโอจากค่าย LIT Entertainment หลังจากที่เปิดตัวด้วยเพลง “เด็ด” และตามด้วย มูเตลู, เกินต้าน, NOT BAD และ ไม่ได้ก็ไม่เอา พวกเธอก็ตอกย้ำความสำเร็จในแต่ละซิงเกิลที่มีคุณภาพมากๆในฐานะวงไอดอลของยุคนี้ที่สกิลความสามารถครบเครื่อง ทั้งร้อง เต้น และความน่ารักสดใสสมวัย ทุกอย่างดีงามหมดจริงๆวงนี้สำหรับ พิมมา อิงโกะ และ มาเบล นี่คือเพลงใหม่ของพวกเธอซึ่งอยู่ในอัลบั้ม “Bloom”

 

ซิงเกิลนี้มีชื่อเพลงว่า “งอนละ”

 

          เพลงนี้เป็นเพลงที่น้องฮาย ธันวา โปรดิวซ์ให้ ซึ่งมันน่ารักและมีความเป็นผู้หญิ๊งงง ผู้หญิงในเพลงนี้ ที่ทำให้แฟนเพลงได้เห็นว่า สามสาว PiXXiE มีแง่มุมแบบหญิงๆน่ารักๆแบบนี้อยู่เช่นกัน นอกเหนือจากความสดใส เป็นตัวของตัวเอง มุมเปรี้ยว มุมหวาน มุมเสียใจ อารมณ์แบบน่ารักๆที่อยากให้อีกฝ่ายรู้ว่างอนอยู่นะ

 

Meaning ของสิ่งนี้ คุณผู้ชายทั้งหลาย พวกเธอไม่ได้อยากให้รู้ พวกเธออยากให้ง้อ(เฟ้ย)

 

          เพลงนี้จึงมีการถ่ายทอดออกมาในหลายๆรูปแบบ ตามสไตล์แต่ละคน ของอิงโกะก็จะงอนแบบน่ารัก หวานๆหน่อย ไม่งอนมาก ส่วนมาเบลนี่คืองอนแบบเฟียสๆ งอนเหวี่ยงเลย อันนี้ก็จะออกแนวแฟนดุหน่อย ส่วนพิมมา งอนแบบอีโมชันนอลนิดนึง ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกทางซ้ายหรือทางขวา เลือกผิดก็เชือดเลย จบๆ (ฮา)

 

          ตัวซาวด์ดนตรีมีความเป็นแคนดี้ป็อป ใสๆ ผสมกับจังหวะที่มีความเป็นฮิปฮอปอาร์แอนด์บีผสมอยู่ด้วย ชอบท่อนพรีฮุคที่มีเบสหนักๆเข้ามาใส่ ทำให้เพลงมีความแข็งแรง มีท่อนอารมณ์ดุอยู่ด้วย ซึ่งการคัทภาพในMVที่ใช้ซีนเหวี่ยงๆของมาเบลก็เข้ากันได้ดีมากๆ

 

          ทั้งสามคนน่ารักสุดๆ เพลงก็น่ารัก เอ็มวีก็ดูสามสาวเพลินเลย ก็หวังว่าคนที่ฟังเพลงนี้จะเข้าใจพวกเธอสักที การแสดงออกว่างอนละ ไม่ได้จะบอกว่าโกรธ แต่แค่อยากให้เข้าใจแค่นั้นเอง เป็นการงอนแบบที่มีสไตล์เพลงเอกลักษณ์ของ PiXXiE ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูงทั้งสามคน

 

          คำติดปากสู่การเป็นเพลงในอัลบั้ม Bloom อยากให้มีเอ็มวีทั้งอัลบั้มเลย เชื่อเหอะว่ายอดดูทุกเพลงล้านอัพแน่นอน รับประกันได้

 

ขออีกค้าบบบบ LIT Entertainment

PiXXiE , งอนละ