Album Review

“มีใจก็ไปกัน” ความลงตัวของป็อปฟังค์ฮิปฮอปอย่างเหลือเชื่อของ Season Five x Bell Warisara x SIRPOPPA

หัตถาครองพิภพ December 18, 2022

“มีใจก็ไปกัน” ความลงตัวของป็อปฟังค์ฮิปฮอปอย่างเหลือเชื่อของ Season Five x Bell Warisara x SIRPOPPA

 

 

เป็นการคอมโบกันของสามศิลปินจากสองค่าย โดย เบลล์ วริศรา จาก HOME RUN MUSIC และกลุ่มศิลปินคณะสีสันไฟ “Season Five” ที่มาพร้อมกับแร็ปเปอร์สุดเท่อย่าง SIRPOPPA ของค่าย ME Records มารวมตัวกันสร้างความสนุกสนานในแนวดนตรีที่ค่อนข้างแตกต่างกันมากๆจากสามศิลปิน มาอยู่นเพลงเดียวกันได้ และนี่คือซิงเกิลCollabของพวกเขาที่มีชื่อว่า “มีใจก็ไปกัน” นั่นเอง

ต้องบอกว่าแนวทางดนตรีที่จะอยู่ตรงกลางระหว่าง Pop + Soul Funk + Hip Hop มันก็น่าจะเป็นเพลงป็อปยุคใหม่ที่มีบีทเท่ๆกระชับๆในสไตล์ฮิปฮอป และใส่ความเป็นฟังกี้เข้าไป จึงออกมาเป็นแนวเพลงของซิงเกิล “มีใจก็ไปกัน” ในเพลงนี้ ที่ฟังแล้วรู้สึกว่ามันลงตัวกันไปหมด ในพาร์ทน้องเบลล์นอกจากการได้ร้องบนไลน์เพลงป็อปแล้ว ก็เพิ่มความเท่และเป็นพื้นที่ปล่อยของให้เบลล์ได้ร้องบนบีทเพลงสไตล์อื่นๆ ซึ่งก็เห็นแล้วว่าน้องร้องกับแนวฟังค์เช่นนี้ได้

ขณะที่ซีซั่นไฟว์ พอเพิ่มสเกลความเป็นป็อปเข้าไปแล้ว SS5 ดูน่ารักและหวานขึ้นกว่าเดิม แต่ไม่ได้ขัดอะไรกับสไตล์ของวงอยู่แล้วที่พวกเขาสามารถร้องเพลงได้หลากหลายมาตั้งแต่ต้น บนความเป็นป็อปที่เสพง่ายฟังง่าย ในขณะที่คนสุดท้าย SIRPOPPA บีทเพลงมันเป็นเพลงเต้นรำของยุค 2022 อยู่แล้ว บีทมันมีกรูฟให้แร็ปได้สบายๆในเวิร์สสอง ดังนั้นเพลงนี้จึงสามารถใส่สามศิลปิน สามสไตล์ เข้ามาอยู่ในเพลงเดียวกันได้แบบสบายๆเลย เบลล์ได้ความเท่ สีสันไฟได้ความหวานน่ารักๆ และSIRPOPPA เท่ทุกท่วงท่า ด้วยไรม์ที่ดูอินเตอร์เสมอ

จุดที่น่าสนใจของเพลงนี้คือความกระชับของเพลงที่ความยาวแค่สองนาทีกว่าๆ ด้วยการเข้าฮุคสองรอบ สะท้อนวัฒนธรรมของเพลงในยุคปัจจุบันที่มีความกระชับ และชัดเจนมากขึ้น ไม่ต้องดีเทลเยอะ เน้นความสนุกสนานให้โดดเด่นไปเลยในท่อนฮุค น่าสนใจเรื่องนี้พอสมควร

ตัวเอ็มวีนี้ เราได้เห็นมุมน่ารักๆของอีกสองกลุ่มศิลปิน ที่โดนความน่ารักของต้าวเบลล์ ลากให้ไปกอดหมีด้วยกัน มันช่างคิกขุอาโนเนะอะไรเช่นนี้

งานหน้าลองเลือกเป็น BELL X DAX ROCK RIDER ดูมั่งไหมครับ จะไปในทิศทางไหน น่าสน!!!

BELL X DAX ROCK RIDER