Album Review

“ชอบป้ะ” (U like it?) จาก BEAN NAPASON ความรักยุคนี้เปิดก่อนได้เปรียบ!!!

หัตถาครองพิภพ December 23, 2022

“ชอบป้ะ” (U like it?) จาก BEAN NAPASON ความรักยุคนี้เปิดก่อนได้เปรียบ!!!

 

 

          ซิงเกิลนี้เป็นเพลงที่เปิดมุมด้านที่สดใสและเต็มไปด้วยความรักแบบสุดๆจากน้องบีน นภสร หลังจากที่ปกติเราก็จะฟังเพลงช้า เพลงอกหักเสียใจจาก BEAN กันมาเยอะแล้ว รอบนี้คือเพลงคนคลั่งรักแบบสุดๆด้วยความสดใส และกล้าที่จะบอกความในใจของตัวเองออกมา แค่ชื่อเพลงก็บอกแล้วว่าน่ารักแน่ๆ แล้วเราก็ไม่ผิดหวังจริงๆกับที่รอคอยอยากเห็นมุมน่ารักๆหวานๆของน้องบีนบ้าง เพลงนี้สมหวังจริงๆกับซิงเกิลที่มีชื่อว่า “ชอบป้ะ” (U like it?)

 

          สิ่งที่น่าชื่นชอบก่อนอันดับแรกก็คือ แม้จะเป็นเพลงเร็ว จังหวะสนุกๆสดใส แต่เพลงน้องบีนยังโชว์ศักยภาพการร้องในระดับสูงให้เห็น เทคนิคและน้ำเสียงคือยอดเยี่ยมมากๆ ด้วยเอกลักษณ์ของเสียงร้องที่มีอยู่ มันทำให้เราฟังทีเดียวก็รู้เลยว่านี่เป็นเพลงของใคร เพราะเนื้อเสียงชัดมากๆ แถมการร้องก็แข็งแรงอีกด้วย ไดนามิคการร้องค่อนข้างชัดเจน ผ่อนหนักผ่อนเบาในแทร็คนี้ครบถ้วน ท่อนแร็ปในเวิร์สสอง เสียงเต็ม เสียงหลบ เสียงสอง มีหมดในเพลงนี้

 

         ที่สำคัญคือ มันดีตรงที่เพลงนี้ดูเหมือนว่าบีนจะได้ปลดปล่อยการถ่ายทอดอารมณ์ในด้านสว่างหน่อย ไม่ต้องประคองอารมณ์เศร้าของเพลงเหมือนที่ผ่านมา มันทำให้เราได้สัมผัสและรู้จักตัวตนและฟีลลิ่งสนุกสนานแบบคนมีความรักของเธอกันบ้าง

 

          ส่วนเพลงนี้แม้จะยืนพื้นเป็นเพลงป็อปฟังง่ายๆ แต่ไลน์ดนตรีต่างๆมีรายละเอียดที่ดีมากๆ เบสเดินมันส์สุดๆ และกีต้าร์ตรงช่วงกลางๆเพลงก็ดูมีเสน่ห์และทำให้เพลงเข้มแข็งกว่าเดิม มีความฟังกี้ในตัว ซึ่งน้องบีนก็ถนัดในการร้องเพลงสายนี้อยู่แล้ว มันจึงเป็นเพลงป็อปที่ดนตรีดีมากและเสพกันอร่อยเลยทีเดียว

ด้านเอ็มวี ไม่มีปัญหา ที่แฟนเพลงตั้งตารอคอยคงอยากจะเห็นมุมน่ารักๆใสๆแบบGirlyผู้หญิงจ๋าๆของบีนกันเยอะๆนั้น ก็ได้ดูกันเต็มๆเลยในเพลงนี้ ขอบคุณคนเขียนบทเอ็มวีที่ให้น้องบีนได้เล่น และแสดงออกความรักในเพลงที่เป็นผู้หญิงที่มีความกล้าหาญจะแสดงความรู้สึกของตัวเองออกมาก่อน

โดยรวมเพลงคุมโทนได้ดี และปลดปล่อยด้านสดใสน่ารักของน้องบีน นภสร ขวัญใจผมออกมาได้เต็มที่ที่สุดตั้งแต่เคยเห็นน้องมาจริงๆ มาดูที่เพลงนี้เลยฟินมากๆ ต้องชมพี่พลที่เป็นโปรดิวเซอร์มากๆ ทำทุกอย่างออกมาลงตัวหมดจริงๆ สมราคามากๆ และคุ้มค่ากับการรอคอย

อยากเห็นเพลงรักช้าๆแบบสมหวังๆจากน้องบ้าง พี่พลจัดให้หน่อยนะคร้าบ

BEAN NAPASON , ชอบป้ะ