P.R.

“อยากให้รู้ว่ารักเธอ” เวอร์ชั่น SEASON FIVE โปรเจ็ค “ME เนื้อ ME หนัง” ความโรแมนติคที่พุ่งขึ้นสุดขีดด้วยความรัก

YOU2PLAY January 20, 2023

 

                                                                                                                        ดู MV อยากให้รู้ว่ารักเธอ - SEASON FIVE

 

            นี่คือหนึ่งในเพลงประกอบหนังที่ดังที่สุดตลอดกาลจากอาร์เอส กับเพลง “อยากให้รู้ว่ารักเธอ” เวอร์ชั่นต้นฉบับร้องโดย จอนนี่ อันวา ประกอบหนังเรื่อง Sexphone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน ที่ถูกนำมาทำใหม่ในโปรเจ็คความร่วมมือกันระหว่าง ME  Records กับ RS ในโปรเจ็ค ME เนื้อ ME หนัง ที่จะนำเอาเพลงประกอบภาพยนตร์อาร์เอสที่เคยโด่งดังในอดีต นำมาทำใหม่อีกครั้งให้มีความสดใหม่ตามยุค 2023 ด้วยศิลปินรุ่นใหม่ที่ไม่เคยร้องเพลงเหล่านี้ นำมาเขย่าผสมให้เข้ากัน เพื่อจะได้รสชาติใหม่ๆของเพลงที่มีความอมตะและเป็นตำนานในช่วงชีวิตของใครหลายๆคน ที่เคยใช้ชีวิตและเติบโตมาพร้อมๆกับเพลงเหล่านี้

 

            เพลงนี้น่าจะเป็นอีกเพลงนึงที่คนฟังคงจะตื่นเต้นสุดๆว่า เพลงในตำนานเพลงนี้ ถ้าถูกศิลปินใหม่เอามาทำ จะเพราะขนาดไหน และก็ได้วงที่เป็นเจ้าพ่อเพลงรัก เพลงโรแมนติค อย่างคณะสีสันไฟ SEASON FIVE ที่ได้รับเพลงนี้มาทำใหม่ในเวอร์ชั่นของพวกเขานั่นเอง

 

            ต้องบอกว่าเพลงเก่ามีความเป็น R&B ชัดเจน แต่ในเวอร์ชั่นของซีซั่นไฟว์ พวกเขาเอามาทำเป็นโซลป็อปตามที่ถนัด กับแนวทางที่วงนี้ชัดเจนอยู่แล้วในการร้องประสานเสียง นั่นคือจุดแข็งของเพลง อยากให้รู้ว่ารักเธอ ในเวอร์ชั่นนี้ ที่มีทั้งภาคการประสานเสียง ที่ทำให้เพลงมันละมุนและกลมกล่อมตลอดการรับฟัง

 

            เท่านั้นยังไม่พอ สิ่งที่ส่วนตัวผู้เขียนชอบมากที่สุดคือการแยกส่วน แยกท่อนกันร้องของสมาชิกแต่ละคนในวงซีซั่นไฟว์ ที่แต่ละคนก็ได้รับอิสระให้ปลดปล่อยสไตล์การร้อง บนน้ำเสียง เนื้อเสียงที่แตกต่างกันทั้งสี่คน

 

            การให้มีท่อนแยกร้องกันคนละท่อนเช่นนี้ มันทำให้การฟังเพลงนั้นไม่น่าเบื่อเลย เพลงมันจะไม่ราบเรียบเพราะมีแค่เสียงร้องหลักแค่คนเดียว แต่นี่ซีซั่นไฟว์สามารถเป็นเสียงร้องหลักกันครบทั้ง4คน มันทำให้แต่ละท่อนน่าสนใจมากว่า ใครจะร้องออกมาด้วยสไตล์และเทคนิคแบบไหน จุดนี้คือจุดแข็งมากๆของเพลงในเวอร์ชั่นนี้เลย ทั้ง4คนร้องออกมาได้ดีมากๆ

 

            ตลอดเอ็มวีเพลงนี้ก็จะมีภาพจากหนังคั่นตลอดเพลง อยากบอกว่ามันเป็นการนำเพลงใหม่กลับมาทำ ที่ทำให้เรารู้สึกอยากกลับไปดู “หนังในตำนาน” เรื่องนี้อีกครั้ง หลังจากที่ตีตั๋วเข้าไปดูมาในโรงสมัยวัยรุ่น เป็นอีกหนึ่งหนังที่รายได้สูงสุดๆในยุคนั้น และเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์จริงๆถึงความน่ารักของพอลล่า เทย์เลอร์ และความหล่อน่ารักของพี่บีม กวี ทุกอย่างในเรื่องนี้ลงตัวหมดตามยุคสมัยของการทำหนัง พอมาเห็นแบบนี้อยากกลับไปเปิดดูใหม่อีกครั้งจริงๆ

 

            มั่นใจว่าดูแล้วจะทำให้การฟังเพลง อยากให้รู้ว่ารักเธอ รวมถึงเวอร์ชั่นengอย่าง “When I fall in love” ที่ร้องโดยพี่แมทธิวนั้น น่าจะเพราะและได้อรรถรสขึ้นอีกหลายเท่าแน่นอน

 

            หาหนังมาดูด่วน!!!!!