P.R.

“แช่แวบ(ไม่อยากเป็นพระ)” จาก J$R มวยคลาสสิคที่โยกหลบด้วยสเต็ปฮิปฮอป!!!

YOU2PLAY January 27, 2023

 

                                                                                                                              ดู MV แช่แวบ(ไม่อยากเป็นพระ) - J$R

 

            จุดเด่นท่อนrepeatที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเพลงoriginalให้ได้ยินอยู่ พร้อมทั้งเอ็มวีทำให้เราเห็นภาพเก่าๆที่คุ้นเคยของหนังเรื่องแสบสนิทฯ ทำให้อยากกลับไปดูหนังตลกที่ครบรสอย่างสมบูรณ์แบบเรื่องนี้จริงๆ

 

            หนังตลกที่ดีที่สุดตลอดกาล แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า บทเพลงจากโปรเจกต์ ME เนื้อ ME หนัง การร่วมมือกันระหว่าง RS Music กับ ME Records ที่นำเอาเพลงประกอบภาพยนตร์เก่าๆของอาร์เอส นำมาใส่ขวดใหม่ เขย่าให้กลมกล่อม และทำออกมาให้ทันสมัยตามยุค 2023 ในคอนเซปต์ “โตมากับหนังอาร์เอส” รอบนี้เป็นคิวของหนังฮาระดับตำนานที่กวาดรายได้ถล่มทลาย และเป็นกระแสที่ทำให้เกิดหนังตลกสายน่ารักๆตามสไตล์พี่ยอร์ชต่อมาอีกหลายเรื่อง

 

            หนังที่ว่านั่นคือ “แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า” และเพลงประกอบหนังเรื่องนี้ก็ดังติดหูแบบสุดๆเช่นกันจากพระเอกของเรื่องอย่างแดน วรเวช นั่นก็คือ “แช่แวบ(ไม่อยากเป็นพระ)” วันนี้ถูกนำมาทำใหม่โดยศิลปินจาก ME Records นั่นก็คือ J$R นั่นเอง

 

            สามศิลปิน Jayrun, $ir Poppa Lot และ Rahboy ร่วมทำเพลงนี้ด้วยกันโดยเขียนไรม์มากันคนละพาร์ท มารวมกันในบทเพลงนี้ซึ่งถูกทำใหม่โดยการนำบีทฮิปฮอปแบบมันส์ๆ ทำเข้ากับบทเพลงนี้ให้มีความทันสมัย แต่ยังแฝงความสนุกๆ กวนๆ ตามสไตล์ของหนังเรื่องนี้ ซึ่งข้อนี้เป็นจุดดีที่ทำให้เพลงมันไม่ซีเรียสเกินไป สามารถโยกได้เต้นได้สนุกๆ

 

            พาร์ทของPoppaยังคงเป็นไรม์ที่ฟังแล้วเท่ๆ เฟี้ยวๆเหมือนเดิม ด้วยโฟลวเท่ๆ พร้อมกับนำเสียงน้าค่อมที่พวกเรารักมาใส่เป็นแซมพ์ของเพลงนี้ด้วย

            ไรม์ของ Rahboy ยังคงดุเดือด เข้มข้น แข็งแกร่ง และกระชับตามสไตล์ที่แกเป็นโอลด์สคูลสายเดือด เสียงดังฟังชัดแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว คนนี้เป็นคนโปรดของผู้เขียนเลย

            ขณะที่ Jayrun ยังคงความคูล ด้วยน้ำเสียงเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ไรม์เก๋าๆ คิลๆ ยังคงมีให้เห็นเหมือนเดิม มีการเปลี่ยนไดนามิคการแร็ปให้เห็นด้วย คลาสมาก

 

            แทร็คนี้มันทำให้เรารู้ว่า เพลงออกแนวสามช่าอย่างแช่แวบ ก็ยังสามารถที่จะนำมา re-arrange ให้กลายเป็นฮิปฮอปที่มีกลิ่นอายตะวันตก บนบีทหนักๆดุๆที่กลืนไปด้วยกันอย่างลงตัวได้ บวกกับไรม์เอกลักษณ์ของสามศิลปิน J$R เพลงนี้ถือว่าคอเพลงทั่วไปก็ฟังได้ คอเพลงฮิปฮอปผมเชื่อว่าโยกหัวตามแน่ๆ มันส์โคตรๆ

           

            เป็นเวอร์ชั่นที่แสดงถึงความแตกต่างของเก่าของใหม่ที่ดีเลย แต่ก็ยังคงเก็บจุดเด่นท่อนrepeatที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเพลงoriginalให้ได้ยินอยู่ พร้อมทั้งเอ็มวีทำให้เราเห็นภาพเก่าๆที่คุ้นเคยของหนังเรื่องแสบสนิทฯ ทำให้อยากกลับไปดูหนังตลกที่ครบรสอย่างสมบูรณ์แบบเรื่องนี้จริงๆ

            หนังตลกที่ดีที่สุดตลอดกาล แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า