P.R.

“นี่แหละฉัน” จาก EBOLA เพลงที่ถูกเขียนขึ้นมาเหมือนกับเพื่ออีโบล่าตั้งแต่แรก

YOU2PLAY February 02, 2023

 

                                                                                                                                                ดู MV นี่แหละฉัน - EBOLA

 

            โปรเจกต์ ME เนื้อ ME หนัง งานที่ร่วมมือกันระหว่าง RS Music และ ME Records ที่จะนำเอาเพลงประกอบภาพยนตร์เพลงเก่าๆของอาร์เอส นำมาให้ศิลปินใหม่ในยุคนี้ได้บรรจงสร้างสรรค์งานเพลงที่มีความสดใหม่ในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิม เพื่อให้แฟนเพลงได้ฟังงานเก่าๆเหล่านี้อีกครั้ง หรือคนที่ไม่เคยฟังที่อาจเกิดไม่ทันยุคก่อนๆ ก็จะได้รู้จักเพลงเหล่านี้กันด้วย ในคอนเซปต์ที่ว่า “โตมากับหนังอาร์เอส” โปรเจ็คนี้ถือว่าเป็นสะพานเชื่อมกันอย่างดีระหว่างยุคเก่าและยุคใหม่ ซึ่งงานนี้วง EBOLA ก็ได้รับหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอดเพลงเก่าเหล่านั้นให้ออกมาในสไตล์พวกเขาด้วย

 

            ไม่น่าเชื่อว่า เพลงนี้ที่ถูกเลือกมา มันจะ “เป๊ะ” อะไรได้มากขนาดนี้ เพราะนี่คืองานจากโปรเจกต์นี้ที่ผู้เขียนรู้สึกทึ่งมากที่สุด เป็นเพราะว่าเพลงเก่าเพลงนี้จากหนังเรื่อง “ปล้นนะยะ” เพลงที่มีชื่อว่า “นี่แหละฉัน” มันคือเพลงที่มีความเป็น EBOLA แบบสุดๆในตัวmessageของมัน แม้กระทั่งเมโลดี้ก็ใช่ เพราะหลังจากที่ฟังแล้ว มันทำให้เราคิดเลยว่า จริงๆแล้วนี่เป็นเพลงของอีโบล่ามาตั้งแต่แรกรึเปล่านะ(ฮา) เพราะทุกelementsมันใช่จริงๆ

 

            Lyric ของเพลง ทุกคำที่ใช้ / เมโลดี้ / คอนเซปต์เนื้อหาของเพลง ทุกอย่างชี้ไปที่ความเป็นวงอีโบล่าทั้งหมด แค่ขึ้นมาเวิร์สแรกก็ใช่แล้ว!!!

 

            เพลงในเวอร์ชั่นนี้ดนตรีมีความเป็นร็อคที่แมนมากๆ เข้มข้น ดุดัน ในสไตล์อีโบล่าแท้ๆ ซึ่งแน่นอนว่าความดุดันแบบฮาร์ดคอร์ยังคงมีอยู่ด้วยท่อนว้ากสำรอกที่แถมมาตอนท้าย เผื่อให้สายโหดได้สะใจกันบ้าง (ถูกใจๆๆๆ) พาร์ทการร้องและเนื้อเพลงๆนี้มันลงล้อคกับวงมากๆ ด้วยคอนเซปต์แง่คิดที่ให้ภูมิใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็น ให้เดินไปตามที่ตัวเองเป็น ที่ใจต้องการอย่างเต็มที่ เป็นสิ่งที่อยากเป็น มันคือคอนเซปต์แกนหลักของ “ตัวตน” วง EBOLA จริงๆ ถึงได้ตกใจว่า ทำไมเพลงนี้มันถึงได้โป๊ะเชะขนาดนี้

 

            คอฟังเพลงที่ชอบเสพดนตรี แน่นอนว่าเพลงนี้แน่นตั้งแต่ท่อนแรกยันท่อนสุดท้าย ไม่จำเป็นต้องซัดด้วยสปีดความเร็วในการเล่น ความหนักแน่นมันอยู่ที่จิตวิญญาณในแต่ละริฟ แต่ละท่อนดนตรีที่หวดมา ความหนักแน่นความเข้มข้นของการสื่อสารจาก EBOLA มันทำให้เราเชื่ออย่างหนักแน่นว่า คนในเพลงนี้เขามั่นใจและเต็มที่กับในสิ่งที่เขาเป็นอยู่จริงๆ

 

            ประทับใจมากครับ นี่น่าจะเป็นเพลงเก่าที่เขย่าขวดดนตรีใหม่แล้วทรงพลังมากกว่าเดิมอีก เพราะตัววงที่ส่งสารนี้ทำให้เราเชื่อสาส์นที่ส่งมานี้ได้อย่างสนิทใจ