P.R.

“อย่าจากฉันไป” จาก ZEAL ดนตรีจัดหนักจัดเต็ม รสชาติใหม่ๆจากความซึ้งสู่ความมันส์

YOU2PLAY February 02, 2023

 

                                                                                                                                                 ดู MV อย่าจากฉันไป - ZEAL

 

            ความคาดหวังมาพร้อมกับชื่อชั้นของวง ZEAL เสมอ เมื่อนี่คือวงระดับที่เป็นศิลปินแม่เหล็กของค่าย ME Records ดังนั้นมันจะต้องไม่ธรรมดาแน่นอนสำหรับโปรเจ็ค ME เนื้อ ME หนัง การร่วมมือกันระหว่าง RS Music ที่จะนำเอาเพลงประกอบภาพยนตร์เก่าๆของค่ายอาร์เอส มาทำใหม่ด้วยศิลปินยุคปัจจุบันจาก ME Records ในคอนเซปต์ “โตมากับหนังอาร์เอส” นั่นเอง ซึ่งเมื่อเป็นซีลเราก็คาดหวังว่าจะได้เห็นเพลงที่เป็นหัวขบวนหนังเก่าเหล่านี้ที่ฮิตๆดังๆ มาทำโดยซีลแน่นอน โดยเชื่อมือว่าระดับซีลทำได้แน่ ดูจากงานเก่าใน Little Rock Project เราตั้งความหวังไว้สูงมาก และนี่คือเพลงเก่าของหนังเรื่อง “เด็กระเบิด ยืดแล้วยึด” เพลงที่มีชื่อว่า “อย่าจากฉันไป”

 

            เพลงเวอร์ชั่นต้นฉบับร้องโดย ต๊ะ บอยสเก๊าท์ และ นุ้ก สุทธิดา (มีทั้งเวอร์ชั่น ช และ ญ) ด้วยฟีลลิ่งเพลงช้าเศร้าๆบนป็อปยุค90s แต่พอมาเป็นเวอร์ชั่นของ ZEAL พวกเขาก็เปลี่ยนเพลงป็อปให้กลายเป็นเพลงร็อคตามสไตล์ซีลที่มีซาวด์ล้ำๆและใส่ซาวด์ออเคสตร้าร็อคเข้ามาด้วย ทำให้เพลงมันใหญ่และทรงพลังขึ้น โดยที่ตัวเพลงยังเน้นเมโลดี้ที่ชัดเจนเป็นหลักโดยไม่ให้เสียโครงเมโลดี้เดิม

 

            ซึ่งหลังจากฟังเพลง อย่าจากฉันไป เวอร์ชั่นซีลแล้ว มันทำให้เรานึกถึงเพลงเก่าของวงZEAL อย่าง “คำสาป” อย่างดี เพราะเพลง อย่าจากฉันไป เวอร์ชั่นนี้กลายเป็นเพลงร็อคที่มีจังหวะกระชับ หนักแน่นขึ้น ซาวด์ดนตรีอลังการ แต่ยังคงมีความสวยงามด้วยเมโลดี้ครบถ้วน ทำให้เพลงมันมีความทรงและความสวยงามอยู่ในนั้น สิ่งที่ชอบมากคือซาวด์แบบซีลจ๋าๆ เสียงโซโล่กีต้าร์ลอยๆล้ำๆของพี่ชุนี่คือสุดยอดจริง ฟังเพลินเลย

 

            เป็นการนำเอาเพลงเก่ามาเขย่าขวดใส่ดนตรีที่หนักแน่นเข้าไป แต่ยังคงความสวยงามเดิมของเพลงได้ดีมาก นี่คือข้อดีของเพลงนี้ และซีลทำออกมาได้ไม่ขาดตกบกพร่องเลย ยอดเยี่ยมมาก สมราคาซีลจริงๆ เราไม่ผิดหวังทั้งความล้ำและความสวยงามที่เดินทางไปพร้อมๆกันบนบทเพลงความยาว4นาทีได้อย่างกลมกลืน

 

            นั่งดูพี่นุ้กสมัยสาวๆในภาพinsertจากหนังประกอบMVนี้ยิ่งฟิน คิดถึงยุค90sจังเลย